HOT Flix

สวัสดีครับ หนังที่ผมจะมาสปอยในวันนี้นะครับเป็น

ซีรีย์ที่มีชื่อเรียกว่า the good doctor Season 1 ep3 อัจฉริยะคุณหมอฟ้าประทาน

สำหรับปีนี้ก็ยังคงเป็น เรื่องราวของพระเอกหมอชอนเมอร์ฟี่นั่นแหละ แต่มันก็ยังมีความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลไม่รู้จบครับ แล้วถ้าผมอยากรู้เรื่องราวเหล่านั้นเป็นยังไงก็สามารถรับฟังผมสปอยได้เลยนะครับ ถ้าพร้อมแล้วเริ่มเลยครับ บริจาคต้นเรื่องอะไรครับเรื่องราวของ The Good Doctor Season 1 ep3 นะครับ เริ่มต้นขึ้นแท็กซี่กำลังใส่หมวกแล้วก็จ้องมองสาวอยู่นี้ขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปแบบไม่แหกตาดูอะไรเลยนะครับ จึงโดนรถชนและนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของ mp3 ครับ ตัดภาพมาที่พระเอกยาคุณหมอฌอนเมอร์ฟี่ตอนนี้ก็นั่งอยู่ที่ห้องครับ และจู่ๆก็มีสาวคนนึงมาเคาะประตูห้องครับ เพื่อขอยืมสายชาร์ตโทรศัพท์เพราะจะรีบเล่นบาคาร่าบนมือถือต่อครับพระเอกเช่าห้องอยู่ห้อง 33 นะครับส่วนผู้หญิงคนนี้เธอเช่าห้องอยู่ข้างๆคือห้อง 34

พระเอกบอกไปนะครับว่าเขาเพิ่งย้ายมาอยู่เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว แล้วผมก็เป็นหมอด้วยนะทั้งๆที่ผู้หญิงคนนี้เธอ ยังไม่ได้ถามอะไรเลยนะครับ แล้วจะนัดพระเอกเขาก็ไปหยิบผ่านมาให้เธอนะครับ และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่เขาได้รู้จักกัน เพราะเช้าวันรุ่งขึ้นพระเอกไปทำงานกับใครครับ เพราะยังไงก็ต้องขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปเอาตับครับ นั่นก็คือตอบไอ้พวกหนุ่มตี๋ที่ขับรถไปแหกตาดูอะไรเลยนั่นแหละ ที่โดนรถชนด้วยความที่ห้องเสียงมันดังแล้วก็พระเอกในเขาไม่ชอบอะไรแบบนี้ครับ ก็เลยโดนอุดหูไปขึ้นห้องเลย ในขณะที่นั่นพอไปอยู่ไหนครับ ด้วยความอัจฉริยะของพระเอกครับ เขามองไปพัดแล้วก็จินตนาการว่าไปพัทยามันทำงานยังไง พยายามที่จะพูดแล้วก็ถามคำถามกับพระเอก พระเอกก็ไม่สนใจแล้ว ก็ไม่ได้ตอบอะไรเลยนะครับ

ตัดภาพมาที่โรงพยาบาลนะครับ และคนไข้หรือว่าลุงแก่ที่กำลังนอนรอ ไม่เอาแล้ว หนูกลับบ้านหนูจะไม่บอกใครมีแต่คนโกง เราทำสิ่งที่เราคงไม่ได้รับบริจาคตับนี้เขามีชื่อว่าลุงชักนะครับ ลูกชายแกก็ดีใจนะครับที่เป็นคนแรกที่ได้รับบริจาคตับ เต่าในกระถางเป็นคำว่า 6 เดือนที่ผ่านมาในโรงเรียน การเจ็บปวดตรงหน้าอกหรือว่าตรงไหนบ้างหรือเปล่า ลุงแกก็ตอบว่าไม่ครับ แล้วได้ดื่มแอลกอฮอล์บ้างหรือเปล่าเขาต่อมาใหม่ครับ การสัมภาษณ์ก็ผ่านไปได้ด้วยดีครับ ท่านใดที่พระเอกมาเอาตับจากโรงพยาบาลที่เมืองซานฟรานซิสโกอยู่ในครับ พวกเขามีเวลา 8 ชั่วโมงที่จะเอาตามนั้นเลยครับ กลับไปที่โรงพยาบาลเดิมของเขาแต่ว่าพ่อไปถึงครับ ปรากฎว่าตำแหน่งมันเอาเก็บใส่ในอุณหภูมิที่เก็บไว้ในกระติกอยู่แล้ว ซึ่งความจริงแล้วนะครับ

มันควรจะอยู่ในร่างกายของผู้รับบริจาคแล้ว ให้หมอเป็นคนมาผ่าตัดเอาออกไปเองแต่โรงพยาบาลนี้ครับ

เพราะกลัวว่าคนไข้เหนื่อยจะตายก่อนเพราะว่ามันเคยมีเคสตายก่อนหน้านี้แล้วนะครับ ซึ่งมันอยู่ในนี้แล้ว 3 ชั่วโมงนะครับนั่นก็หมายความว่าพวกเขานั้นเสียเวลาฟรีไปเลย 3 ชั่วโมงบนถังแช่นะครับมันจะมีเวลาอยู่ 4 ชั่วโมง 55 นาทีหรือประมาณ 5 ชั่วโมงนั่นแหละลิเวอร์พูลในการแช่ตัดนะครับ ก็จะต้องอยู่ที่ 39 องศาแต่ไม่เกิน 40 องศาในความเย็นนะครับ เลข เขาเป็นคนละเอียดหน่อยครับ ก็เลยหยิบบัตรขึ้นมาแล้วก็จับจับคำถามดูนะครับ เพื่อหาอะไรบางอย่างแต่ว่าใครที่มาด้วยนะเขาบอกว่าให้รีบเซ็นชื่อแล้วก็รีบไปนะครับ พอได้กลับมาแล้วก็กลับไปที่ห้องครับ

ปรากฏว่ามันก็ยังขึ้นบินไม่ได้ครับเพราะเส้นทางการบินไหนครับ มันมีบอกบังเต็มเลยทำให้ไม่สามารถบินขึ้นได้ถ้าจะต้องรอ 3 ถึง 4 ชั่วโมง ซึ่งตอนนั้นมันก็ไม่ทันแล้วครับ แกก็เลยเข้าไปในโรงพยาบาลแล้วก็บอกกับพยาบาลนะครับ ว่าให้เอาตำรวจมารับมาคุ้มกันเธอ กลับไปหน่อยเท่านั้นของบอกลูกค้านะครับ ที่เป็นหัวหน้าแผนกของหมอศัลยแพทย์นะครับ เขาจะได้มาทำการรักษาผู้ชายคนนึงที่เพิ่งตัดเนื้องอก ตรงแก้มออกไปรับซึ่งผู้ชายคนนี้เขาเป็นลูกค้า VIP ที่รวยมากๆนะครับ แล้วก็ได้บอกกับคนไข้ไปนะครับว่าเขาจะตัดกล้ามเนื้อขานะครับ มาแปะที่แก้มให้ซื้อการทำแบบนี้นะครับ เขาจะเรียกว่าแฟลชพระเอกกับใครนะครับ เพราะรถตำรวจมาถึงพระเอกเขาก็ไม่กล้าขึ้นรถครับ เพราะว่ากลัวเสียงวอของตำรวจและก็เลยบอกว่าให้ตำรวจช่วยปิดโหวตหน่อยได้ไหม

หลังจากนั้นพระเอก ก็เลยถามชื่อว่า หัวหน้าเขาอีกทีนึงนะครับ บอยไอ้เนี่ยต้องการที่จะอาสาเข้าไปช่วยมาทำฟรีไปรษณีย์ครับ ต้องการจะไปเป็นลูกมือนั่นแหละแต่ว่ามาขายที่เป็นหัวหน้าแผนกนะครับ ด้วยความเป็นเจ้านายครับ มันก็ไม่อยากให้ใครเข้ามายุ่งกับงานของมันครับ ขึ้นในเรื่องนะครับ มาคะฉันอยากเป็นหมอคนนึงที่เก่งมากๆ แต่ว่าการสื่อสารการพูดคุยน่ะมันพูดคุยแบบว่ามึงเป็นลูกน้องกู เป็นเจ้านายอะไรประมาณเนี่ยครับ ตัดภาพมาที่หมอเจด็จไหมครับ พี่ตอนนี้เขาเห็นค่าการตรวจวัดระดับของลุงชักแล้ว ปรากฏว่ามันมีบางอย่างผิดปกติ ก็เลยไปถามกับลุงชัยคนไข้อีกทีนึงครับ ว่า 6 เดือนที่ผ่านมาเนี่ยขอความจริงได้ไหมลุงอาจได้กินเหล้ากินอะไรมาหรือเปล่า ทำไมค่าวัฏฏะมันสูงขึ้น จนสุดท้ายนะครับ ลุงแกก็ต้องบอกความจริงนะครับ ว่าเมื่ออาทิตย์ที่แล้วลุงจะไปงานรับปริญญาของลูกสาว และลูกสาวได้เลยครับ ที่เป็นคนยื่นแชมเปญให้กับลุงได้กิน แต่ว่าลุงแกก็กินไปแค่แก้วเดียวเท่านั้นนะครับ ท่านของพระเอกกับใครในตอนนี้ ก็มาหาน้ำแข็งใส่ตับในกระติกเพิ่มเลยครับ เพราะว่าอุณหภูมิสูงขึ้นน้ำแข็งในร้านเดียวกันหมดพอดีครับ แกก็เลยไปกินไอติมในคำว่าใส่กระติกแทนแต่ว่ามันก็ช่วยอะไรไม่ได้ครับ เลขที่เขารู้อยู่แล้วนะครับ ว่ามันไม่ได้ แน่นอนเขาก็เลยเดินมาที่หน้าสเลอปี้ครับ

แล้วก็บอกว่าให้ใช้สเลอปี้แทนที่สุดท้ายนะครับ คุณภูมิเก็บความเย็นของตับก็กลับมาคงที่ครับ ท่านหัวหน้าแผนกยังบอกลูกค้านะครับ มาขอคำปรึกษาจากผอนะครับ ว่าทำไมหมอยัง mendes เนี่ยถึงอยากจะมาเข้าร่วมการผ่าตัดกับเขานะเพราะเดี๋ยวเขาก็ให้คำปรึกษาดีมากๆเลยนะครับ เพราะถามมาค่ะว่าคุณเป็นใครเนี่ยคุณยังไม่ใช่หมอผ่าตัดด่วนๆทองแล้วนะ คุณก็ลองคิดดูเอาเองนะว่า คุณอยากจะเป็นอะไรอยากจะเป็นหัวหน้าแผนกที่ทำตัวเหมือนหมอผ่าตัดหรืออยากจะเป็นหัวหน้าแผนกที่จะไปเป็นผอ ถ้าเกิดว่าคุณอยากจะเป็นผอ. ผู้อำนวยการแบบผมคุณต้องลดความทิฐิลง ลดลงบ้าง แล้วก็ทำตัวให้สมกับเป็นผู้อำนวยการหน่อย แล้วหมอมาค่ะมันก็เข้าใจนะครับ ขนาดของรูปที่กำลังคุยอยู่กับหมอเจด็จดีๆครับ จุ๊บๆแกก็ไอเป็นเลือดครับแล้วก็สลบไปเลยสุดท้ายนะครับ ลุงก็ต้องโดนสอดท่อไปทางสายยางทางปากได้เลยครับ แล้วก็ส่องกล้องจุลทรรศน์ดูแล้วเพราะว่ามีเลือดออกที่หลอดอาหารหน่อยครับ ด้วยความเก่งของพ่อใหญ่ครับเขาก็เลยทำการต่อเส้นเลือดให้เร็วที่สุดครับ ลุงชัยแกก็รอดตายจากครั้งนี้ครับ ส่วนท่านที่กำลังเตรียมเอาตับมาให้หน่อยครับ ก็ได้ตรวจดูฟรี โอเคนะครับแล้วก็พบความผิดปกติอะไรบางอย่างได้เอาตังค์ไปหยิบจับดูครับ สิ่งที่พระเอกกำลังตามหาอยู่นะครับนั่นก็คือเลือดคั่งในตับนั้นเอง เพราะว่าให้ไป

เรย์ที่ให้มานะครับ มันไม่มีเลือดคั่งอยู่ในตับนั้นเอง พระเอกก็เริ่มสงสัยครับแล้วพอมาถึงตอนนี้ครับ เนี่ยมันก็เริ่มแข็งแล้วนะครับ เพราะว่ามันใกล้ที่จะตายเต็มทีแล้ว คือผมต้องขอระบายตรงนี้ก่อนนะครับ ว่าจริงๆแล้วถ้าเกิดว่าตับของคนเราเนี่ยอยู่ในร่างของคนนะครับ อย่างน้อยนะครับมันจะต้องมีเลือดเข้าไปวนเวียนหรือว่าหมุนเวียนอยู่ในตับแล้ว การถนอมตับเป็นระยะเวลานานๆนะครับ จะต้องถ่ายเลือดคั่งนั้นออกให้หมดแล้วก็ต้องแทนที่ด้วยน้ำยาขนมอวัยวะแช่เย็นนะครับ ได้ตามปกติดีครับมันไม่มีทั้งน้ำยาแล้วก็ไม่มีเลือดอยู่เลยนะครับ ทำให้ตับแล้วเริ่มแข็งแล้วก็เริ่มตายพวกเขาก็เลยบอกให้ตำรวจนะครับ จอดรถแล้วก็ตั้งกรวยกลางสะพานเลยครับ เพราะพระเอก หยิบขึ้นมาวางนะครับ เพราะมองเห็นโครงสร้างของตับทั้งหมดเลยครับ ว่าตรงไหนมันอยู่ตรงไหนเอ็งอยู่ตรงไหน ต้องผ่านตรงไหนบ้าง เพราะผ่านมาได้นะครับ พวกเขาก็หยิบเส้นเลือดข้างออกมาแล้วก็แทนที่ด้วยน้ำยาถนอมอวัยวะนั้นเองครับ แล้วพวกเขาก็ทำสำเร็จกลางสะพานนี้เลยครับ ลุงช้างที่กำลัง รอรับกลับอยู่เนี่ยหมอใหญ่ไหนก็บอกนะครับ ว่าคุณอาจจะไม่ได้มีสิทธิ์รับกลับ นะเพราะว่าคุณทำผิดกฎ 6 เดือนหรือ 6 เดือนนี้ห้ามกินห้ามแต่แอลกอฮอล์นะครับเพราะหมอใหญ่เดินออกไปข้างนอกนะครับ

มีลูกสาวที่เป็นคนยื่นแคมเปญให้กับพ่อ ของเขานี่แหละกินเธอก็มาพูดกดดันหมอใหญ่ เขาบอกว่าถ้าเกิดว่าคุณน่ะทำให้พ่อฉันไม่ได้รับบริจาค ตับเลยอ่ะถ้าเขาว่าฉันเป็นคนฆ่าพ่อ ด้วยมือฉันเองเลยนะ เพราะว่าฉันเป็นคนเอาแคมเปญให้พ่อของฉันกินน้อยๆหน่อยก็เลยเอาเรื่องนี้เข้าไปในห้องประชุมครับ มีทั้งผอที่เป็นผู้อำนวยการของโรงพยาบาลครับ มาคัดเลือกเป็นหัวหน้าแผนกรวมถึงเจ้าหน้าที่ผู้หญิง ที่เป็นฝ่ายกฎหมายแล้วก็มานั่งประชุมด้วยครับ ขึ้นห้องพักเที่ยงก็แบบดุเดือดมากๆเลยนะครับ ผอ. นายเห็นด้วยกับหมอใหญ่นะครับ เพราะว่าเราต้องคำนึงถึงคนไข้ก่อนเป็นอันดับแรก แต่ว่าหมอมาค่ะด้วยความที่เขาเป็นคนเที่ยงตรงครับ กฎของเขาเนี่ยกดต้องเป๊ะๆ มันก็เลยบอกว่ากฎต้องเป็นกฎ เพราะว่าคนไข้คนอื่นเนี่ยก็ต้องมีสิทธิ์ได้รับบริจาคตับเหมือนกัน แล้วคนไข้เหล่านั้นน่ะเขาไม่ได้ทำผิดกฎนะ คุยถกเถียงกันอยู่นานมากครับ

บทสรุปสุดท้ายครับ ในขณะที่ครูกำลังเอาตับมาที่หน้าโรงพยาบาลครับ เธอก็ได้รับโทรศัพท์ว่าตับนั้นจะถูกบริจาคไปยังอีกโรงพยาบาลหนึ่ง ซึ่งส่งต่อให้ผู้ป่วยอีกคนหนึ่งนั่นก็หมายความว่าลุงชักไม่ได้รับบริจาคตับ ในครั้งนี้ครับ เนื่องจากทำผิดกฎ 6 เดือนกันไปกินแชมเปญซะอย่างนั้นล่ะครับ และหลังจากนั้นหมอใหญ่ก็เอาเรื่องนี้มาบอกกับคนไข้แล้วก็ลูกสาวของลุงนะครับ ลูกค้า VIP ที่เพิ่งจะผ่าตัดแก้เสร็จนะครับ ก็นั่งรถเข็นออกมาแล้วก็มีชีวิตรอดกลับบ้านนะครับ แล้วมันก็หมดไปอีก 1 วันนะครับสำหรับ งานในโรงพยาบาลของพระเอก พระเอกกลับมาที่ห้องครับ เขาก็ได้ไปเคาะที่ห้องหมายเลข 34 ครับ ก็คือห้องของเพื่อนบ้านผู้หญิงที่เคยยืมฐานของเขาไปเมื่อตอนต้นเรื่องนั้นเองให้ไปทวงทานคืนครับ เป็นหมอศัลยแพทย์ครับผมยินดีที่ได้รู้จักครับ แล้วก็พระเอกก็รีบเดินเข้าห้องไปเลยครับ มันก็คนที่แบบเขินๆอายนะครับ แล้วเรื่องราวของ The Good Doctor Season 1 EP 3 ก็ได้จบลงเพียงเท่านี้นะครับ จบแล้วนะครับสำหรับการสปอยภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องนี้นะครับ ก็ภาพมันอาจจะงงๆนิดนึงนะครับ เพราะว่าเนื้อเรื่องมันตัดไปตัดมาเยอะมากๆผมเองก็พยายามสรุป จับใจความให้ได้เยอะๆนะครับแล้วก็เหมือนเดิมครับ ถ้าเกิดว่าผมพูดศัพท์ทางการแพทย์ตรงไหนผิดไปต้องขออภัยด้วยนะครับ ขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามรับชมมาตั้งแต่ต้นจนจบทริปนี้ ขอตัวลาไปก่อนขอให้มีความสุขกับการดูภาพยนตร์ ซีรีส์ สวัสดีครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *