HOT Flix

Accepted มหาลัยคนรักแห้วเป็นหนังวัยรุ่นแนวคอมเมดี้ที่ติดกับความคิดเกี่ยวกับการศึกษาได้เป็นอย่างดีถึงแม้ในตัวหนังสือมันจะมีบางอย่างที่ดูไม่สมเหตุสมผลก็ตามแต่ปัญหาที่นำมาเสนอให้เห็นนั้นมันก็เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริงของวัยรุ่นครับไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่านิยมในการเรียนต่อมหาลัยหรือการเลือกกดสล็อตฟรีทำในสิ่งที่เราชอบจริงๆฟังมาขนาดนี้แล้วคงยากที่จะไปดูแล้วสิใครที่คิดอยากจะไปดูหนังเรื่องนี้ก็ผิดที่ผมได้เลยครับส่วนใครที่อยากจะฟังผมสปอยล์ก็เชิญรับชมรับฟังกันได้แล้วครับผมแต่ก่อนจะไปดูผมขอให้ทุกคนช่วยกดไลค์คลิปนี้ 14 Like และกด Subscribe เพื่อเป็นกำลังใจในการทำเรื่องต่อไปของผมด้วยนะ

 

หนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องผ่านตัวละครที่มีชื่อว่า Brother ดีครับชายหนุ่มผู้มีสกิลแผลเป็นเลิศผมจะขอเรียกว่าพระเอกแล้วกันนะและนี่ก็คือเพื่อนสนิทของพระเอกเขามีชื่อว่าทะเลเด้อส่วนนี่คือสาวที่ไม่แอบชอบครับเธอมีชื่อว่าโมนิก้าซึ่งเธอนั้นก็มีแฟนอยู่แล้วนะผมจะขอเรียกเธอว่านางเอกแล้วกัน บารมีนั้นเป็นวัยรุ่นคนหนึ่งที่ไม่รู้จะเอายังไงกับชีวิตตัวเองซึ่งวันนี้เขาก็เพิ่งจะเรียนจบชั้นมปลายนะแน่นอนเขาว่าถ้าหากเรียนจบชั้นมอปลายแล้วก็ต้องไปเรียนต่อมหาลัยแต่ปัญหาของเขามันอยู่ตรงนี้แหละครับเพราะพระเอกของเรานั้นธาตุมหาลัยมาแล้ว 7 แห่ง

เมื่อกลับถึงบ้านพระเอกไหนก็ต้องพบกับความผิดหวังเพราะว่ามหาลัยที่สุดท้ายที่เขาคิดไว้ว่าต้องติดแน่ๆ

 

เนี่ยได้เขียนจดหมายมาตอบปฏิเสธที่จะรับพระเอกเข้าเรียนครับว่าตอนนี้พระเอกนั้นจะพลาดมหาลัยทุกที่ที่เขาสมัครไปหมดเลยครับพระเอกแน่จริงอย่าเอาเรื่องนี้ไประบายกับน้องสาวเขาบอกก่อนนะครับว่าน้องสาวของพระเอกน่ะเห็นเด็กแบบนี้แต่เธอนั้นดูโตเป็นผู้ใหญ่และเรียนเก่งกว่าพระเอกราวฟ้ากับเหวเลยทีเดียวครับ ซึ่งในเย็นวันนั้นระหว่างทานอาหารเย็นแบบที่บ้านพระเอกก็ได้หาเหตุผล 108 เพื่อนกับพ่อและแม่ของเขาว่าเขานั้นไม่อยากที่จะเรียนต่อมหาลัยแต่เหตุผลจริงๆก็คือเขาไม่กล้าที่จะบอกพ่อและแม่ของเขาไปตรงๆเขาว่าเขานั้นไม่ติดมหาลัยไหนเลยหลังจากที่พระเอกแท้เหตุผล 108 แล้วพ่อและแม่ก็ยืนยันที่จะให้เขาเรียนต่อมหาลัยอยู่ดีครับแกจะทำอะไรก็ได้แต่แกจะต้องเรียนให้จบก่อน

พระเอกจึงตัดสินใจที่จะบอกความจริงกับพ่อและแม่ของเขาไปเมื่อพ่อและแม่ได้ยินแบบนั้นพวกเขาก็ผิดหวังในตัวของพระเอกเป็นอย่างมากเลยครับ

 

วันต่อมาครอบครัวของพระเอกก็ได้ไปร่วมงานเลี้ยงเรียนจบที่บ้านของสไลเดอร์ซึ่งในงานพระเอกไม่ได้เจอเพื่อนหลายคนเลยตอนนี้เนี่ยผมจะขอแนะนำตัวละครหลักก่อนนะครับชายหนุ่มผิวสีคนนี้มีชื่อว่าแฟนเขาเป็นคนที่ได้ทุนนักกีฬาในการศึกษาต่อมหาลัยจะเข้านั้นบาดเจ็บก่อนจึงได้ผ้าถุงนั้นไปซึ่งตอนนั้นก็มืดแปดด้านไม่ต่างจากพระเอกเลยครับส่วนสาวคนนี้เธอมีชื่อว่ารอรี่เธอเป็นคนที่เรียนเก่งและฝันที่จะอยากเข้ามหาลัยเยลมาตลอดเธอจึงปลอบใจที่จะสมัครแต่ที่มหาลัยเยลโดยที่ไม่สมัครที่อื่นเผื่อไว้เลยนั่นจึงทำให้เธอไม่มีที่เรียนเช่นกันเพียงเพราะว่ามหาลัยเยลนั้นเลือกที่จะรับเด็กเส้นมากกว่าเธอส่วนตัวอ้วนแหน่เด้อครับเขาเรียกสอบติดมหาวิทยาลัยหาม่อนและเป็นคนเดียวในกลุ่มของพระเอกที่ได้เรียนต่อในระหว่างงานพ่อของชไนเดอร์เนี่ยก็ได้เข้ามาคุยกับพระเอกซึ่งในระหว่างที่คุยกันเรื่องเรียนต่อกันอยู่นั้นพระเอกก็ถูกถามคำถามที่เด็กม 6 คนเกลียดที่สุดครับแล้วเธอล่ะสอบเข้าที่ไหนได้บ้างหรือยังพระเอกมันก็อ้ำอึ้งที่จะตอบครับคุณพ่อของพระเอกต้องตอบออกมาแทนคือเขามัวแต่เล่นก็เลยสอบเข้ามหาลัยไม่ได้เข้าทิพย์ อนาคตของตัวเองทั้งพระเอกและพ่อกับแม่ของเขาตอนนั้นก็พากันเสียหน้ากันหมดเลยครับ หลายวันต่อมา

ด้วยความที่มันไม่มีมหาลัยไหนที่รับพระเอกเลย..บวกกับความที่ไม่อยากที่จะให้พ่อกับแม่ของตัวเองนั้นต้องผิดหวังเขาจึงตัดสินใจที่จะปลอมจดหมายขึ้นมา

โดยพระเอกได้ดัดแปลงชื่อมหาลัยจากมหาวิทยาลัยฮาม่อนเป็นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเสาหาม่อน จากนั้นก็ได้ขอร้องให้ช่วยสร้างเว็บไซต์ปลอมปลอมของมหาลัยขึ้นเพื่อตบตาพ่อและแม่ของเขาและในวันต่อมาก็ได้มีจดหมายจากมหาลัยส่งมาถึงพระเอกดูเหมือนว่าจะได้เวลาเล่นละครตบตาพ่อและแม่ของตัวเองแล้วนะครับถ้าอย่างนั้นได้เปิดอ่านจดหมายเขานั้นมีที่เรียนต่อแล้วพ่อและแม่เมื่อได้ยินแบบนั้นพวกเขาก็ดีใจมากในที่สุดพระเอกของเราก็ติดมหาลัยนาทีพ่อของพระเอกดีใจมากถึงขนาดยอมจ่ายเงินค่าเทอมล่วงหน้าให้แก่พระเอกเลยเหรอครับตัดมาที่วันต่อมาตอนนี้พระเอกต้องหาสถานที่เพื่อใช้หลอกพ่อและแม่และแน่นอนครับพระเอกนั้นไม่สามารถที่จะทำเรื่องนี้ได้ด้วยตัวคนเดียวเขาจึงได้ให้พวกเพื่อนที่สอบไม่ติดของเขานั้นมาช่วยด้วย ลอรี่เธอจึงแนะนำสถานที่หนึ่งที่เธอรู้จักให้กับพระเอกโรงพยาบาลจิตเวชหาม่อนนอนได้แล้วว่าเธอนั้นเคยเป็นอาสาสมัครที่นี่มาก่อน ทั้งหมดจึงตัดสินใจกันว่าจะใช้ที่นี่แหละเป็นมหาลัยหล่อๆจากนั้นพวกเขาจึงได้ลงมือทำความสะอาดและเปลี่ยนแปลงที่นี่ให้ดูเหมือนมหาลัยซึ่งในระหว่างนั้นรอนี่ก็ได้ชวนเป็นเพื่อนจอมเทียนอีกคนมาช่วยพวกพี่เอกด้วยและใช่ครับเกมนั้นก็ไม่ติดมหาลัยเช่นกัน

สรุปตอนนี้สมาชิกแก๊งของพระเอกก็จะมีด้วยกัน 5 คน

คือพระเอกลอรี่ Black Rain ตัดยางมหาลัยหาม่อนตอนนี้อธิการบดีต้องการที่จะสร้างทางเข้ามหาลัยให้ยิ่งใหญ่เขาจึงได้ใช้ให้ประธานนักศึกษาซึ่งก็คือหมอนี่แหละนะไปกว้านซื้อพวกที่เสื่อมโทรมแถวๆมหาลัยเพื่อใช้สร้างเป็นทางเข้ามหาลัยในแบบที่เขาต้องการครับจะได้ประธานนักศึกษาเนี่ยก็คือแฟนของนางเอกนะครับผมจะขอเรียกเขาว่าแปลงของนางเอกแล้วกันนะตอนมาทางฝั่งของพระเอกตอนนี้พวกเขาได้ซ่อมแซมและบูรณะโรงพยาบาลจิตเวชให้กลายเป็นมหาลัยหล่อๆเสร็จแล้วซึ่งในระหว่างนั้นเองพ่อพระเอกก็ได้โทรมาเขาเล่าว่าเขาได้เข้าไปดูเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยและรู้สึกว่าข้อมูลมันแปลกๆเข้าถึงได้ยากที่จะขอคุยกับไอ้อาการบ่ดีครับพระเอกจึงจำเป็นที่จะต้องหาอธิการบดีอย่างเร่งด่วนเข้าและชไนเดอร์จึงได้แจ้งให้ลุงของเขาเนี่ยช่วยซึ่งของชไนเดอร์นั้นเดิมทีเขาเคยเป็นอาจารย์ในมหาลัยมาก่อนแต่เพราะความติดเหล้าจึงทำให้ตัวเขานั้นโดนไล่ออกจนปัจจุบันเขาก็ได้ทำงานเป็นคนขายรองเท้าซึ่งในระหว่างที่พวกของพระเอก ครีมบำรุงผิวคล้ำให้ดูขาว angles ใช่มันคือวิกฤตที่ทำให้ชีวิตสิ้นหวังกำลังขอร้องให้ลุงของชไนเดอร์ช่วยอยู่นั้นเขาก็ได้ไม่มีปากเสียงกับเด็กที่มาซื้อรองเท้าคนนึงเข้าทำให้เขานะโดนไล่ออกจากงานกลางอากาศสะงั้นมันจึงทำให้ลุงตัดสินใจที่จะยอมช่วยพระเอกที่นี่ก็ขาดแค่อย่างเดียวคือหน้าม้าล้อที่ได้ให้ลูกศิษย์ต่างชาติที่มาเรียนภาษากับเธอไม่ใช่เป็นหน้าม้าให้ครับซึ่งมันก็มีเป็นสิบคนเลยแหละในเมื่อพ่อและแม่ของพระเอกมาถึง

ทุกคนก็ได้เริ่มทำตามแผนในระหว่างที่พวกพระเอกกำลังจะพาพ่อและแม่ไปดูห้องของเขาน้อยของพระเอกเนี่ยมันก็เริ่มสงสัยในตัวพระเอกจริงๆแล้วครับ

แต่สุดท้ายพระเอกมันก็ได้ใช้สกิลแถจนผ่านเล่นทุกอย่างไปได้อย่างหวุดหวิดหลังจากพ่อและแม่ของพระเอกได้กลับไปแล้วแจ้งพระเอกก็เลยมานั่งชิวเล่นเกมกัน อยู่ในขณะนั้นเองครับมันไม่มีใครบางคนมาขอที่หน้าประตูใช้หนุ่มคนนี้บอกกับพระเอกว่าเขาจะมาปฐมนิเทศที่นี่พระเอกเลยบอกไปว่ามหาลัยฮาม่อนมันอยู่อีกทางนึงแต่ชายคนนั้นบอกว่าเขาตั้งใจมาที่นี่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี South หาม่อนเพราะมีแต่ที่นี่ที่รับฉันไว้รุ่นละ 800 ได้มารอกันที่หน้ามหาลัยพระเอกมันก็อึ้งแดกไปเลยครับไม่รู้แห่กันมาจากไหนเยอะแยะด้วยความที่เรื่องมันบานปลายเอามากๆ พี่เลยตัดสินใจที่จะไปหาชไนเดอร์ที่มหาลัยหาม่อนเมื่อมาถึงพระเอกก็ได้เจอนางเอกด้วยครับดูเหมือนว่านางเอกจะเรียนอยู่ที่นี่เช่นเดียวกันกับชไนเดอร์พวกเขาได้พูดคุยทักทายกันนิดหน่อยจากนั้นพระเอกก็ได้พาฉันไปเดินมาที่มหาลัยเขาได้ถามกับชไนเดอร์เรื่องเว็บไซต์จะได้บอกกับไอ้คำว่าไอเดียเว็บไซต์ที่ว่าคิดปุ๊บรับปั๊บเนี่ยมันเป็นไอเดียของนายนะเรื่องทุกอย่างมันถึงได้ออกมาเป็นแบบนี้จากนั้นแก๊งพระเอกทั้งหมดก็ได้มาประชุมกันในห้องแทนได้เอาเช็คค่าเทอมออกมาให้ทุกคนดูถูกคนที่มาสมัครล้วนแล้วแต่จ่ายค่าเทอมกันล่วงหน้ากันแทบทุกคนเลยครับซึ่งค่าเทอมทั้งหมดเนี่ยมันก็เป็นร้อยล้านเลยแหละ

หลังจากที่ประชุมกันทุกคนก็ลงความเห็นกันว่าจะให้พระเอกเป็นคนออกไปบอกความจริงกับทุกคน

นายกมือหน่อยว่าใครสมัครมหาลัยอื่นมาบ้างและมีใครที่เข้าที่อยู่ในบ้าน รู้ไหมฉันก็แห้วฉันเข้าใจการโดนปฏิเสธดีมันแย่มาก ถูกเขาเมินหาว่าเราไม่มีคุณสมบัติที่ดีบ้างไม่ทำกิจกรรมเหมือนคนอื่นบ้างหาว่าเราไม่ตั้งใจเรียนบ้างก็ชั่งหัวมันปะไร เราไม่ได้เป็นอะไรหรอกแค่อยากได้โอกาสให้คนยอมรับบ้างที่เศร้าฮาม่อนเรายอมรับว่าคุณเรายอมรับความหวังและความฝันและความบกพร่องของพวกคุณขอต้อนรับสู่สาวหาม่อน จากนั้นพวกเพื่อนของพระเอกก็งงไปเลยครับนี่มึงทำบ้าอะไรวะเนี่ยทำไมถึงไม่บอกความจริงไปวะดูเหมือนว่าพระเอกของเราจะเข้าใจความรู้สึกของทุกคนที่นี่เลยได้พูดออกไปแบบนั้นครับและด้วยเหตุผลที่ว่าในไหนก็ลงเรือลำเดียวกันแล้วพวกเพื่อนจึงยอมช่วยพระเอกต่อหลังจากการตัดสินใจในการเปิดมหาลัยแบบยกแม่ของพระเอกมันก็ต้องทำให้เขานั้นต้องมาบริหารมหาลัยแต่ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนเขาว่ามาหาลัยนั้นเป็นยังไงเขาจึงได้ไปที่มหาลัยฮาม่อนเพื่อดูว่าชีวิตในมหาลัยนั้นมันเป็นอย่างไรแต่เมื่อเขาไปถึงเขาก็ผิดหวังเป็นอย่างมากเพราะชีวิตของแต่ละคนที่นั่นมันน่าเบื่อมากมีทั้งความเครียดและความกดดันในการเรียนบางคนก็ต้องอดหลับอดนอนในการท่องหนังสือแล้วก็ต้องมานั่งหลับตอนเรียนไม่มีใครที่ดูมีความสุขในการเรียนเลยไม่มีใครที่ดูชอบในวิชาที่ตัวเองเรียนเลยสักคนแต่ละคนเหมือนถูกบังคับให้มันเรียงกันทั้งนั้นชีวิตในรั้วมหาลัยนั้นไม่ได้เป็นไปอย่างในแบบที่พระเอกคิด แบบนั้นพระเอกจะได้กลับไปถามเพื่อนๆเขาว่าอยากที่จะเรียนอะไรทุกคนก็งงเขาว่าจะมาถามทำไมปกติแล้วทางมหาลัยต้องกำหนดหลักสูตรให้เราไม่ใช่หรอแต่เปล่าเลยครับที่นี่ให้ทุกคนที่เข้าเรียนสามารถกำหนดหลักสูตรของตัวเองได้ว่าอยากที่จะเรียนอะไรโดย

พระเอกจะให้ทุกคนมาเขียนสิ่งที่ตัวเองอยากเรียนลงในกระดานจากนั้นพระเอกมันก็ได้เอาเงินที่ได้จากค่าเทอมของทุกคนเนี่ยไปซื้อของทุกอย่างที่จำเป็นในการเรียนของทุกคน

เช่นพวกร้านสเก็ตบอร์ดสำหรับผู้ที่ชอบเล่นสเก็ตอุปกรณ์ทำอาหารสำหรับคนที่อยากจะเป็นทำอาหารอะไรทำนองนี้ครับส่วนหลักสูตรที่พระเอกมันคิดค้นขึ้นมาเนี่ยก็ได้เป็นไปอย่างราบรื่นทุกคนได้เรียนในสิ่งที่ตัวเองต้องการและชอบจริงๆโดยที่ทุกคนล้วนเป็นอาจารย์ในสิ่งที่ตัวเองถนัดใครเก่งสิ่งไหนก็เอาสีนั้นก็สอนเพื่อนคนอื่นๆที่สนใจอยากเรียนรู้ได้เป็นเหมือนกันแชร์ความรู้กันเองครับ จนกระทั่งวันหนึ่งแฟนของนางเอกเนี่ยมันก็ได้เดินทางมาถึงมหาลัยของพระเอกเพื่อติดต่อขอซื้อพื้นที่นี้พระเอกมาเลยกวนตีนแฟนของนางเอกเนี่ยต้องยอมถอยกลับไปในที่สุดแต่ก่อนเขาจะกลับเขาก็ได้รู้ว่าพื้นที่เนี่ยมันคือมหาลัยเสาร์หาม่อนตัดมาที่มหาลัยหาม่อนหน้าหอพักมีการจัดปาร์ตี้ขึ้นเช่นเคยไปเที่ยวทะเลเด้อเดี๋ยวก็โดนแกล้งให้ใส่ชุดมาสคอตฮาๆเอาจริงๆตลอดทั้งเรื่อง Order เนี่ยมันโดนพวกรุ่นพี่แกล้งโดยการให้ใส่ชุดมาสคอตฮาๆตลอดทั้งเรื่องเลยนะ จากนั้นให้แฟนของนางเอกได้กลับมาหาข้อมูลเกี่ยวกับมหาลัยเสาร์หาม่อนซึ่งในระหว่างนั้นก็ได้มีสาวคนนึงเข้ามาหาเขาที่ห้องพอดีตัดไหมที่นางเอกเห็นได้มาหาแฟนของเธอที่ห้องเธอกับพวกเขาว่าเขานั้นกำลังจะมีอะไรกับผู้หญิงคนอื่นอยู่ก็พอได้ยินแบบนั้นก็ได้รีบวิ่งออกไปทันทีพรุ่งนี้เหมือนนางเอกจะเลิกกับแฟนของเธอแล้วนะต่อไปที่วันต่อมานางเอกกลับมาที่ห้องเพราะเห็นว่ามีใครบางคนเนี่ยซื้อกล้องถ่ายภาพมาให้เธอซึ่งคนที่ซื้อให้ก็คือพระเอกนั้นเองครับเขาเรียนรู้ว่านางเอกอ่ะชอบถ่ายภาพมากเธอได้ไปหาพระเอกที่มหาลัยเพื่อขอบคุณจากนั้นพระเอกมันก็พานางเอกเดินชมรอบมหาลัยซึ่งพระเอกก็ไม่ได้บอกความจริงกับนางเอกไปนะครับว่าเขานั้นเปิดมหาลัยแบบแปลกๆอยู่ ตอนนี้ตอนเดินกลับพระเอกก็ได้เดินไปส่งนางเอกที่มหาลัยหาม่อนแล้วเขาทั้งสองก็ได้เจอเด้อที่ได้ใส่ชุดมาสคอตฮาๆเช่นเดิมตัดไปที่ไหนคืนต่อมา

มหาลัยของพระเอกได้จัดปาร์ตี้คอนเสิร์ตขึ้นมาพระเอกได้ขึ้นไปร้องเพลงบนเวทีหนึ่งเพลง

ก่อนที่เขาและนางเอกนั้นจะแวะไปสวีทกันที่ห้องของพระเอกสองต่อสองซึ่งมันก็เป็นวันเดียวกันกับทางกลุ่มของแฟนเก่าของนางเอกจะได้จัดปาร์ตี้ขึ้นเช่นกันแต่บรรยากาศในงานกับผึ้งป่าช้าเลยครับในระหว่างที่พระเอกกำลังสวีทกับนางเอกอยู่นั้นแฟนเก่านางเอกมันก็ได้แวะมาที่คอนเสิร์ตของพระเอกครับ อะไรครับได้รับจดหมายว่าวันนี้จะมีการประชุมผู้ปกครองแต่ยังไม่ทันขาดคำแฟนเก่าของนางเอกกับอธิการบดีก็ได้โผล่มาพร้อมกับตำรวจภูเขา

พระเอกได้บอกความจริงกับทุกคนคำว่าแท้จริงแล้วมหาลัยของพระเอกนั้นมันเป็นมหาลัยกำมะลอ

และได้แยกย้ายกลับบ้าน จากนั้นเรื่องราวก็เดินมาเรื่อยๆ จนกระทั่งวันหนึ่งครับถ้าอยากได้กลับมาที่มหาลัยแล้วเจอเข้ากับจดหมายบางอย่างที่ส่งมาถึงมหาลัยมันเป็นจดหมายจากสถาบันการศึกษาที่นัดพวกเขาไปเพื่อชี้แจงและพิจารณาเรื่องการรับรองวิทยฐานะซึ่งการจะก่อตั้งมหาลัยได้เนี่ยมันจำเป็นที่จะต้องมีการรับรองวิทยฐานะก่อนนะครับมันถึงจะก่อตั้งได้พระเอกจึงได้เอาเรื่องนี้ไปบอกกับทุกคนได้รู้ความจริงเขาว่าคนที่ทำเรื่องขอรับรองไปนี้แท้จริงแล้วคือ Taylor นั้นเองเขานั้นอยากที่จะเข้าเรียนมหาลัยของพระเอกจะได้หาทางช่วยครับ

วันนัดพิจารณาคดีครับทุกคนในมหาลัยของพระเอกนั้นพร้อมใจกันมานั่งฟังคำตัดสินคดีกันทุกคนเลยครับ

ในระหว่างตัดสินทางคณะกรรมการก็ได้บอกก่อนคำว่ากฎในการตัดสินน่ะจะมีอยู่ 3 อย่างอย่างแรกคือสิ่งอำนวยความสะดวก 2 คือหลักสูตรส่วน 3 คณาจารย์ผู้เขาได้ถามพระเอกเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกในมหาลัยเช่นพวกห้องสมุดดิห้องพยาบาลจะดูเหมือนว่าข้อนี้เนี่ยมาลัยของพระเอกนั้นจะไม่มีอะไรสักอย่างครับพ่อถึงด้านหลักสูตรพระเอกก็ได้เอากระดาษออกมาให้คณะกรรมการดูคำว่ามหาลัยของเขานั้นสามารถเลือกเรียนหลักสูตรได้ตามความชอบและวิชาพวกนั้นก็มีประโยชน์ต่อผู้เข้าจริงๆจากนั้นคณะกรรมการก็ได้ถามถึงเรื่องของคณาจารย์ทุกคนล้วนพร้อมใจกันลุกขึ้นยืนแต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผลครับเพราะว่าเขานั้นจะต้องมีคณาจารย์ตามที่เรากำหนดมันจะเหลือแค่ลงของเธอเพียงคนเดียวคณะกรรมการจึงได้ถามกับพระเอกว่าคุณมีคณาจารย์เพียงคนเดียวใช่ไหมที่สอนนักเรียนของคุณกว่า 300 คนและนี่คือคำ พระเอกครับคุณตัดสินเอาไปแล้วน่าเศร้าที่คุณตัดสินเราจากภายนอกไม่ได้ดูที่ตัวตนเราคุณอยากให้เราเป็นเหมือนพวกนั้นแต่เราไม่ใช่แล้วผมก็ภูมิใจมากที่เป็นแบบนี้มหาลัยฮาม่อนเป็นมหาลัยที่มีประเพณีเก่าแก่ร้อยปีประเพณีอะไรไม่ทราบทำให้เด็กที่ต่างจากคนอื่นอับอายขายหน้านะกดดันเด็กๆสร้างความเชื่อมั่นให้กับพวกเขาคุณจะให้เกรดออกกฎหรือวางรากฐานอะไรก็เรื่องของคุณแต่เรามีวิธีของเราแล้วพวกคุณที่เป็นพ่อและแม่ระบบมันช่วยคุณไหมมันสอนให้คุณทำตามหัวใจหรือเอาเซฟไว้ก่อนแล้วพวกท่านฝันอยากเป็นคณะกรรมการหรอหรือคุณเคยฝันอยากเป็นนักกวีนักมายากลหรือศิลปินผมโกหกทุกคนผมขอโทษเรามาให้ทุกท่านรับรองเราแล้วมันทำให้ผมรู้ว่าผมจะไม่สนใจอะไรอีกแล้วคุณจะไม่รับรองก็ช่างผมรู้ว่ามันเกิดการเรียนรู้ที่เขาหาหมอจริงๆคุณจะไม่ชอบก็ช่างเราจะไม่สนใจพวกคุณหรอกเราจะไม่หยุดเรียนรู้ ไม่หยุดการเติบโตแล้วจะไม่มีวันลืมอุดมการณ์ของเรา เมื่อพระเอกพูดจบคณะกรรมการก็ได้ประชุมกันพักนึงก่อนที่จะตัดสินจุดประสงค์หลักของการศึกษาคือให้นักเรียนเกิดความคิดริเริ่มในจุดนั้นเนี่ยพระเอกของเราทำสำเร็จครับเพราะถือว่าเป็นการริเริ่มในการศึกษาแบบใหม่ผู้เข้าได้อนุญาตให้ทดลองเปิดมหาลัยได้แต่จะมีการเฝ้าดูจากคณะกรรมการอย่างใกล้ชิดเป็นเวลา 1 ปีครับทุกคนต่างดีใจและเห็นกันทั่วห้องประชุมและจากนั้นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสาวฮาม่อนได้เปิดให้เข้าเรียนอย่างเป็นทางการทุกคนล้วนได้เรียนในสิ่งที่ตัวเองชอบ เรื่องก็จบลงเพียงเท่านี้ครับผม ขอบคุณครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *