HOT Flix

สวัสดีคุณผู้ชมทุกท่านนะครับ หนังที่ผมจะมาสปอยในวันนี้นะครับก็มีชื่อเรื่องว่าAfter Earth ครับซึ่งเรื่องย่อเนี่ยก็ประมาณว่าในอนาคตข้างหน้าเลยนะครับโลกของเราเนี่ยจะมีภัยธรรมชาติมากมาย รวมถึงสล็อตฟรีด้วยครับ จนไม่สามารถอยู่กันได้ไหมเนี่ยก็เลยทำการย้ายหนีครับ

ย้ายดวงดาวไปอยู่ที่ดาวแห่งใหม่ หลังจากนั้นผ่านไป 1 ปีนะครับดาวโลกของเราเนี่ยก็กลายเป็นดาวต้องห้ามครับ

ที่ห้ามใครทุกคนเนี่ยห้ามเอายามาลงจอดบนดาวนี้เด็ดขาด และยานของพวกพระเอกนี้นะครับก็ได้บังเอิญตกมาที่โลกครับ แบบไม่ได้ตั้งใจและเพื่อนๆคนไหนเนี่ยที่ไม่ได้อยากฟังผมสบายนะครับ ก็สามารถไปหาดูได้ครับผมชื่อเรื่องว่า After Earth ส่วนใครที่ไม่ได้จะไปดูนะครับ ก็สามารถฟังผมสปอยล์ได้ตอนนี้เลยครับ และตัวละครในเรื่องนี้นะครับผมเนี่ยก็จะ ขอเรียกเป็นชื่อย่อแล้วกันนะครับ ซึ่งตัวละครที่สำคัญสำคัญในเรื่องนี้เนี่ยมันก็จะมีอยู่แค่ 2 ตัวครับนั่นก็คือ Creed Pirates ครับผมอยากจะขอเรียกคนนี้ว่า พระเอกละกันนะครับ กับไส้เพื่อนเลสครับคนนี้นะผมจะ ขอเรียกว่าพ่อแล้วกันนะครับ ผม เมื่อประมาณ 1000 ปีก่อนหน้านี้นะครับ มนุษย์โลกเนี่ยก็เชิญกับภัยพิบัติต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเรื่องโลกร้อน น้ำท่วม พายุ หรือว่ามลพิษ ที่พวกมนุษย์สร้างขึ้นเองนะครับ ถึงแล้วนะเนี่ยมันทำให้มนุษย์ไม่สามารถเรียกโลกว่าบ้านได้อีกต่อไปครับ

หน่วยทหารต่างๆบนโลกของเรานะครับ จึงรวมตัวกันเพื่อหามนุษย์โลกของเราเนี่ยไปหาแหล่งที่อยู่ใหม่โดยกลุ่มทหาร ที่เป็นแกนนำของภารกิจนี้นะครับ ก็มีชื่อหน่วยว่าเรนเจอร์ครับ และดาวดวงใหม่ที่เขาไปอยู่ในนะครับ ก็มีชื่อว่า Nova พราย และการที่มนุษย์ทำลายดาวของตัวเองจนตาย แล้วก็ไปหาดาวที่อยู่ใหม่ในอวกาศแบบนี้นะครับ มันก็เลยทำให้สิ่งมีชีวิตต่างดาวเหนือไม่ค่อยพอใจครับ ผมพวกเขาเนี่ยได้สร้างสิ่งมีชีวิตที่มีชื่อว่าเออสร้างมาฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ครับ แต่ถึงแม้ว่าเธอสร้างนั้นจะไม่มีตังค์นะครับ ไม่สามารถมองเห็นได้แต่มันเนี่ยก็สามารถรับรู้ถึงความกลัวได้ครับ เพราะฉะนั้นนะครับไม่ว่าเราจะแอบเงียบแค่ไหนก็ตามมานะมันไม่มีผลกับเธอ Scrubb ซึ่งนั่นไงก็คือฝันร้ายของมนุษย์เลยก็ว่าได้ครับ ผมแต่ว่าต่อมานะครับ ก็มีนักรบคนนึงครับที่สามารถฆ่า ได้ครับซึ่งเขาเนี่ยก็มีชื่อว่า ciphertext ผู้ไร้ซึ่งความกลัว หรือว่าพ่อของพระเอกนั่นแหละครับ และนั่นนะครับ ก็เป็น

จุดเริ่มต้นของหน่วยลายพรางครับสำหรับพวกเอลซ่าหน่อยนะครับพ่อของพระเอกเนี่ยก็เป็นเหมือนนักรบล่องหนครับ

เพราะเขาไร้ซึ่งความกลัวก็หาเขาไม่เจอครับ การที่เขาสามารถสังหารเหล่าเออซ่าได้มากมายนะครับผมมันก็เลยทำให้เขาเนี่ยเปรียบเสมือนกับซุปเปอร์ฮีโร่ของดาวนี้ครับ ซึ่งพระเอกก็อยากจะเป็นแบบเดียวกับพ่อของเขาและถึงแม้ว่าพระเอกนะครับ จะเป็นเด็กที่มีแววเป็นหน่วยเรนเจอร์ที่มีความยิ่งใหญ่แต่ด้วย ความที่เขามีอีโกที่สูงมากๆนะครับ มันก็เลยทำให้เราครูฝึกเนี่ยคิดว่า พระเอกยังไม่พร้อมที่จะรับคำสั่งจริงๆครับ และขอแบบนี้นะครับผมมันก็เลยทำให้การสอบ เข้าหน่วยเรนเจอร์ของพระเอกเนี่ยไม่ผ่านครับผม

คือพระเอกชอบโชว์แบบว่าครูฝึกสั่งให้วิ่งไปพร้อมกันนี้แต่ว่า พระเอกมันโชว์แบบอยากโชว์ว่าเหนือกว่าใครไงก็เลยวิ่งนำไปก่อนเลยพอถามเขานะครับ ว่าผลการสอบเป็นยังไงบ้างก็เหมือนว่า พระเอกจะมีปฏิกิริยาที่ไม่ค่อยอยากจะคุยกับใครครับ มันก็เลยทำให้เขากับพ่อเนี่ยมีป่ะ เสียงกันหลังจากนั้นนะครับ พ่อขอให้เองอ่ะก็ไปบอกร้านแม่ของพระเอกครับ เพื่อที่จะไปทำภารกิจในอวกาศแม่ของเขาเนี่ยก็เลยบอกกับพ่อว่าคุณน่ะต้องเข้าใจลูกบ้างนะ ลูกเนี่ยเขาอยากเป็นแบบคุณเขายังรู้สึกผิดยังรู้สึกโทษตัวเองไม่หายเลย คือสมัยที่พระเอกยังเป็นเด็กดีนะครับ เนี่ยมันเคยบุกมาที่บ้านตอนที่ผู้ใหญ่ไม่อยู่ครับ แล้วมันก็ได้ค่าพี่สาวของเขาไปโดยที่เขาเนี่ยไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย ด้วยความรู้สึกผิดเลยนะครับ เขาเนี่ยก็เลยอยากจะเก่งแบบพ่อครับ และการที่เขาสอบเข้าหน่วยเรนเจอร์ไม่ติดเนี่ยมันก็เลยทำให้เขาผิดหวังในตัวเองมากๆครับ ผมและในคืนนั้นนะครับ พ่อของพระเอกก็อยากจะปรับความสัมพันธ์ของเขากับพระเอกครับ เขาเนี่ยก็เลยไปบอกกับพระเอกว่าถ้าแกอยากจะเป็นเรนเจอร์จริงๆนะพรุ่งนี้แกไปทำภารกิจกับฉัน ซึ่งพระเอกเนี่ยก็ดีใจมากๆครับพอเริ่มออกเดินทางยังครับ ยังไม่ทันจะข้ามคืนเลยนะพระเอกก็ทำผิดกฎล่ะครับ ก็คือเขาเนี่ยแอบเข้าไปในห้องหวงห้ามซึ่งห้องน้ำเนี่ยก็เป็นห้องที่เขาเอาไว้ครับ

เพื่อที่จะเอาไปฝึกหน่วยรบลายพรางครับ แล้วมันก็ทำให้เรานั้นได้เห็นว่า พระเอกก็เลยบอกให้เอกไปเอาเครื่องส่งสัญญาณฉุกเฉินที่ห้องคนขับมาให้หน่อย แต่ว่าโชคร้ายครับ เครื่องน้ำมันพังส่วนอีกเครื่องนึงเครื่องสำรองเนี่ยมันอยู่ในส่วนหางของยานครับผม และตอนที่ยานพาหนะครับส่วนทางของยาเนี่ยมันก็เลยระเบิดออกแล้วก็กระเด็นไปไกลถึง 100 กม. ครับผมหรือประมาณกรุงเทพฯพัทยาเลยครับ และก็แน่นอนครับพ่อที่ขาหักทั้งสองข้างไม่สามารถไปได้แน่ๆพระเอกไงต้องไปเอาคนเดียวครับ ก็ต้องบอกแบบนี้นะครับ มนุษย์ในยุคของพระเอกเนี่ยเขาไม่สามารถหายใจบนโลกได้ครับ เพราะว่าอากาศบนโลกกับดาวที่เขาอยู่เนี่ยมันไม่เหมือนกัน เพราะว่าในตอนนั้นนะครับ เขาเนี่ยก็มีเทคโนโลยีที่เรียกว่ายากรองอากาศครับ คือยาตัวนี้มันทำหน้าที่คล้ายๆประมาณแบบว่ามนุษย์ยุคของเราเนี่ยใส่หน้ากากเพื่อกันสารพิษจากด้านนอกใช่ไหม แต่ว่าอันนี้คือกินยานี้เข้าไปแล้วก็ปล่อยให้มันจะกรองอากาศให้เองเลยครับ แบบอัตโนมัติเลยซึ่งตอนที่พระเอกจะเริ่มออกเดินทางนะครับ เขาเนี่ยก็ได้ใช้อุปกรณ์สื่อสารติดต่อกับพ่อเขาตลอดเวลา และพ่อก็เตือนด้วยนะว่าเธอทราบที่อยู่ในห้องข้างหลังยางอ่ะ ตอนนี้มันอาจจะรอดอยู่ก็ได้นะให้ระวังตัว ไว้และโลกที่ไม่มีมนุษย์อยู่ถึง 1,000 เลยนะครับ

มันกลับมีความอุดมสมบูรณ์แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยครับ ผมในส่วนของพ่อของพระเอกเลยนะครับ เขาเนี่ยก็ไม่ได้มีปัญหาแค่ขาหักทั้ง 2 ข้างแต่ตอนนี้เหนื่อยเขาเริ่มมีปัญหาเรื่องเส้นเลือดแล้วด้วยครับ แล้วในระหว่างที่พระเอกเดินทางนะครับเขาเนี่ยก็ได้ไปเจอกับลิงตัวหนึ่งซึ่งพ่อของเขาด้วยนะครับ ก็บอกว่าให้ใจเย็นๆเดี๋ยวไปสู้กับมันให้ดูท่าทีมันก่อนแต่พระเอก เนี่ยไม่ฟังครับผมแล้วก็เกิดอาการกลัวมากๆเขาเรียกก็เลยเอาหินปาไปที่ลิงตัวนั้น 1 ทีครับนี่ไงมันก็โกรธครับ ผมแล้วก็ยกพวกมาไล่ล่าพระเอก แต่พระเอกนิพนธ์นะครับ ด้วยความที่พระเอกกลัวมากๆเนี่ยมันก็เลยทำให้เขาวิ่งไม่หยุดสักทีครับ ทั้งๆที่พ่อเนี่ยบอกว่าเฮ้ยมันหยุดไล่ตามแล้วหยุดวิ่งเก็บแรงเอาไว้เอาไว้เดินดีกว่าแต่ พระเอกแต่ก็ไม่ฟังครับ และในระหว่างที่พระเอกหนีพวกมึงมานะครับเขาเนี่ยก็ได้โดนตีตัวนึงกัดเข้าให้ครับ แล้วด้วยพิษของปิงในยุคนั้นนะครับ ต้องถือว่าแรงมากๆครับตอนนั้นเนี่ยพระเอกที่เป็นวัยรุ่นไฟแรงนะครับ ก็เริ่มหมดใส่ครับเขาไม่อยากทำภารกิจอีกต่อไป

ครับแล้วก็ขอให้พ่อหน่อยมารับหน่อยคือตอนนั้นน่ะ พระเอกท้อมากๆพ่อก็เลยบอกกับไอ้เอกครับ ผมว่าให้ตั้งสตินะใจเย็นๆแล้วก็รีบฉีดยาซะแล้วแกก็นอนพักตรงนั้นไปเลย ให้ยามันทำงานก่อนพอ พระเอกตื่นขึ้นนะครับ พ่อหน่อยก็ถามเขาว่ายากรองอากาศของแกเหลือกี่อันซึ่งจริงๆแล้วเนี่ยมันเหลือแค่ 2 อันครับ แต่ว่า พระเอกจะโกหกไปว่าเหลือ 4 อันเพราะเขาตื่นมาเลยนะครับ เขาก็เริ่มตั้งสติได้แล้วเขาก็เริ่มอยากจะกลับมาทำภารกิจให้เสร็จๆครับ พ่อเขาเนี่ยก็จะได้ยอมรับในตัวของเขาและในคืนนั้นนะครับ ผมระหว่างที่พักการเดินทางเนี่ยเขาก็ได้ถามพ่อเขาว่าตอนที่พ่อค่าเอลซ่าได้เนี่ยพ่อไม่กลัวมันหรอถึงพ่อนะครับ ก็ได้บอกว่าตอนแรกอ่ะฉันก็กลัวเหมือนพวกแกทุกคนนั่นแหละ แต่ว่าในวันนั้นเนี่ยวันที่ฉันได้สู้กับมันวันที่ฉันกำลังจะตายฉันก็ได้รู้ว่าแท้จริงแล้วเนี่ยความจริงอ่ะความกลัวมึงเป็นสิ่งที่พวกเราคิดไปเอง แล้วมัวแต่ไปคิดเรื่องอนาคตที่มันยังไม่เกิดขึ้นเพราะฉะนั้นจงโฟกัสในปัจจุบันแล้วก็ลบความกลัวไปซะรุ่งเช้ามานะครับ ผมพระเอกเนี่ยก็เจอปัญหาครับ เพราะทางที่เขาไปนะครับ มันเป็นทางที่ดี ฉันมากๆไม่สามารถเดินต่อด้วยเท้าได้แล้วพ่อก็ดันมาจับได้ด้วยเรื่องยางกรองอากาศนะครับ จริงๆแล้วเนี่ยมันเหลือแค่ 2 อันไม่ใช่สิว่าอย่างน้อยถ้าจะเดินไปถึงส่วนกลางของยานได้นะจะต้องใช้เวลาถึง 3 อันครับ ซึ่งนั่นแหละมันก็ไม่เพียงพอและทางเดียวที่จะไปทันได้ไงก็คือ พระเอกต้องดิ่งเหวลงไปเท่านั้นครับ ซึ่งพระเอกนะครับ เขายังไม่เคยฝึกการร่อนมาก่อนตอนนั้นนะครับ

พ่อของเขาเนี่ยก็เลยถอดใจแล้วครับ แล้วก็บอกว่ากลับมาเถอะลูกยกเลิกแล้วยกเลิกภารกิจลูกทำได้ดีมากๆแล้วไม่เป็นไรพระเอก เนี่ยก็เลยโมโหครับ แล้วเขานั้นก็บอกกับพ่อว่าพ่อผมทำได้เชื่อผมสิคราวที่แล้วที่เธอสร้างมันมาบ้านเราอ่ะ พี่ก็บอกกับผมแบบนี้บอกให้ผมมัวแต่แอบแล้วเป็นไงล่ะสุดท้ายก็ตายแล้วไง แล้วตอนนี้พ่อยังจะมาบอกให้ผมยกเลิกอีก พ่อรู้ไหมเพราะอะไรมันเป็นพวกขี้ขาดแล้ว พระเอกนะครับ ก็ดิ่งลงมาจากหน้าผาไปเลยครับ ซึ่งในระหว่างที่เขาพยายามจะลงพื้นอ่ะครับ  ตอนเนี่ยก็โดนนกยักษ์ตนหนึ่งไล่ล่าครับ และเหตุการณ์ครั้งนั้นเลยนะครับ  มันก็เลยทำให้อุปกรณ์สื่อสารของเขากับพ่อเนี่ยพังลงครับ ผมคือมันเนี่ยอยากจะตอบแทนที่พระเอกพยายามที่จะช่วยลูกของพวกมันเอาไว้ครับ ถึงแม้ว่าจะช่วยไม่ได้ก็ตามมานะและเมื่อเช้าวันนี้นะครับ ย่ากรองอากาศของพระเอก เนี่ยก็ได้หมดลงครับ ผมขอให้โชคดีครับ ที่สุดท้ายเนี่ยพระเอกเนเจอร์ส่วนหางของยามก่อนในส่วนหางของยานะครับ ก็เปรียบเสมือนกับเสบียงนั่นแหละครับ มีครบทุกอย่างมียากรองอากาศมีอาวุธครบมือและที่สำคัญนะครับ ก็มีที่ส่งสัญญาณฉุกเฉินด้วยครับ และเองก็ได้เอาอุปกรณ์ในส่วนหางของยานะครับ ให้ยามที่จะติดต่อกลับไปหาพ่อเขาครับ ซึ่งพ่อเนี่ยได้ยินทุกอย่างนะแต่ว่าพระเอกเนี่ยไม่ได้ยินอะไรจากพ่อเลยครับ นั่นก็เป็นเพราะว่าสภาพอากาศตรงนั้นเนี่ยมันแย่มากๆครับ ผมพระเอกเนี่ยก็พยายามที่จะส่งสัญญาณฉุกเฉินตรงนั้นเลยนะแต่ว่าไม่สามารถทำได้ครับ และทางเดียวที่จะส่งสัญญาณฉุกเฉินนั้นได้เนี่ยพระเอกต้องขึ้นไปบนเขาเท่านั้นครับ ซึ่งข้อไหนก็พยายามที่จะบอกพระเองนะแต่ว่าเขาก็ได้แต่ภาวนาครับ ให้พระเอกคิดได้เองเพราะว่าเขาเนี่ยพยายามที่จะพูดแล้วแต่ว่าพระเอกไม่ได้ยินครับ ซึ่งเด็กที่สอบหน่วยเรนเจอร์ได้คะแนนดีกว่าใครอย่างพระเอก

ผมก็ไม่พลาดอยู่แล้วครับเขาเนี่ยสามารถคิดได้ว่าในตอนที่พระเอกไงขึ้นไปบนเขานะครับ ก็ได้รู้ตำแหน่งเข้าแล้วครับพระเอกแนนก็รีบหนีขึ้นไปแล้วก็หาสัญญาณส่งขอความช่วยเหลือครับ แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ทันแล้วครับเพราะว่าตอนนี้เนี่ยเออถ้าได้เจอตัวเขาแล้วแล้ว พระเอกก็ไม่สามารถสู้มันได้เลยครับแต่ก่อนที่เขาจะถอดใจนะครับ เขาเนี่ยก็นึกถึงเรื่องที่พ่อเขาเล่าให้ฟังครับเรื่องเกี่ยวกับความกลัวความอ้วนเนี่ยมันเป็นเรื่องที่เราคิดขึ้นมาเองเราเนี่ยมัวแต่คิดในเรื่องอนาคตที่มันยังไม่ได้เกิดทิ้งมันไปซะแล้ว พระเอกก็เริ่มตั้งสติได้ครับไม่ตอนนั้นนะครับ อยู่ดีๆเนี่ยเอลซ่าก็หาพระเอกไม่เจอครับ และสุดท้ายนะครับพระเอกเนี่ยก็สามารถปราบเอลซ่าลงได้ครับแล้วก็สามารถส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือได้สำเร็จและพ่อที่เหมือนจะไม่รอดแล้วนะครับก็สามารถรอดไปได้ครับเพราะว่าหน่วยช่วยเหลือเนี่ยมาช่วยเขาไว้ได้ทันพระเอก ในก็เลยบอกกับพ่อว่าพ่อผมไม่เอาแล้วผมอยากไปทำงานกับแม่มากกว่าพ่อเขาก็ขำครับ เพราะว่าก่อนที่เขาจะออกมาหน่อยนะครับ เพราะไหนก็ได้บอกกับแม่ของเขาเหมือนกันว่า เสร็จภารกิจนี้น่ะผมวางมือแล้วนะผมพอแล้ว มาทำงานกับคนดีกว่า และหนังก็ถูกตัดจบลงเท่านี้ครับ และหนังเรื่องนี้นะครับผมก็ได้คะแนน imdb ไปเนี่ย 4.8 คะแนนครับตัวไหนลดให้เขามาโทษเนี่ยได้ไปเพียง 11 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นครับ ส่วนเพื่อนๆนะครับ ที่คิดเห็นยังไงกับหนังเรื่องนี้เนี่ยก็สามารถคอมเม้นมาบอกได้นะครับผม สำหรับ วันนี้เนี่ยผมต้องลาไปก่อน สวัสดีครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *