HOT Flix

วันนี้ผมจะมาสปอยซีรีย์เรื่อง The Twilight Zone ซึ่งก่อนจะไปรับชมกันคิดนี้ผมขอทุกคน 30 Like เพื่อเป็นกำลังใจในการทำคลิปต่อไปของผมด้วยนะครับหาดใหญ่รับส่งกันแล้วก็เชิญรับชมรับฟังกันได้แล้วครับหนังจะเปิดเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าแห้งครับซึ่งเขานั้นทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายโฆษณาให้กับพวกนักการเมืองหน้าที่ของแห้งคือการคิดแผนหาเสียงเลือกตั้งให้กับพวกนักการเมืองนั่นเองครับซึ่งเขาเนี่ยเป็นคนที่ประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงานเป็นอย่างมากจนกระทั่งวันหนึ่งลูกค้าของเขาแพ้การเล่นแอปสล็อตจึงส่งผลทำให้หน้าที่การงานของเขาเริ่มตกต่ำลง

 

ตัดภาพมาที่หลายเดือนต่อมาแห่งหนึ่งตอนนี้ชีวิตของแทงค์ตกต่ำเป็นอย่างมากในระหว่างที่เขากำลังดื่มเพื่อย้อมใจอยู่นั้นนิ้งก้อเหลือบไปเห็นข่าวในทีวีเข้ามาเป็นข่าวเกี่ยวกับเด็กน้อยคนหนึ่งที่มีชื่อโอลิเวอร์ครับเป็นเด็กอายุ 11 ปีที่ตอนนี้กำลังเป็นที่โด่งดังใน YouTube หรือวีดีโอที่เขาโพสต์ลงไปล่าสุดเนี่ยก็กำลังไปที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากเลยครับเพราะ River นั้นต้องการที่จะลงสมัครเลือกตั้งผมขอประกาศตัวเป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐผมอยากเห็นผู้คนทำดีต่อกันผมรู้ว่ามันอาจฟังดูเชยแต่มันคือความจริงผมเชื่อว่าทุกคนควรได้เรียนหนังสือผมอ่านเป็นเด็กแต่ผมเข้าใจอเมริกาแน่นอนเพราะนี่เป็นดินแดนแห่งความเท่าเทียมและเสรีภาพของทุกคนคนในบ้านหลายคนก็เห็นด้วยกับเด็กคนนั้นครับพวกเขาในเอเชียให้แห้งเนี่ยไปช่วยหาเสียงให้โอลิเวอร์จากนั้นวันต่อมาก็ได้เดินทางไปที่บ้านของโอลิเวอร์เพื่อทำความรู้จักกับเด็กคนนั้นซึ่งในระหว่างรับประทานอาหารแห้งก็ได้ River แปลว่าอยากเป็นประธานาธิบดีใช่ไหมบริเวณจึงตอบว่าใช่ผมเบื่อสงครามแล้วปัญหาสิ่งแวดล้อมกับคนที่โกหกอยู่เสมอโอลิเวอร์นั้นดูเป็นเด็กที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่มากเลยครับซึ่งหลังจากที่กินอาหารเสร็จก็เข้ามาคุยกับพ่อและแม่ของโอลิเวอร์แบงค์เนี่ยอยากให้โอลิเวอร์ได้เป็นประธานาธิบดีจริงๆแต่แม่ก็บอกว่าเป็นเด็กเขาแค่ถามเล่นๆไม่ได้คิดจริงจังอะไรแต่แห้งก็บอกว่าเป็นไปได้

 

กระแสตอบรับดีมากจากนั้นพ่อเขาพูดขึ้นมาว่าผมคิดว่าคุณกำลังฉวยโอกาสซึ่งผมเองก็ยอมรับเขาว่าเขานั้นช่วยโอกาสจริงๆเพียงแต่ว่าเขาเนี่ยเชื่อว่าโอลิเวอร์จะสามารถเป็นประธานาธิบดีได้ลูกของพวกคุณเข้าถึงความจริงเขาเข้าถึงผู้คนไม่ว่าจะแพ้หรือชนะเขาจะได้ประสบการณ์ชีวิตที่คุ้มค่าและเขาจะสามารถทำเงินได้มากพอจากการสนับสนุนต่างๆซึ่งเป็นผู้นั้นสามารถนำไปเป็นค่าเล่าเรียนของเขาได้และหากทำสำเร็จ งั้นก็จะสามารถทวงคืนชื่อเสียงในสายอาชีพของเขาให้กลับมาได้มันได้ประโยชน์ทุกฝ่ายไม่มีใครเสียหายจากนั้นโอลิเวอร์ก็ได้ค่อยบอกกับทุกคนว่าเขาเนี่ยจะถ่ายคลิปวีดีโอตัวใหม่ซึ่งคิดว่าเนี่ยก็คือคลิปหาเสียงของเขานั่นเองครับโอลิเวอร์ได้ทำการถ่ายคลิปนโยบายหาเสียงของเขาลง YouTube ซึ่งนโยบายของโอลิเวอร์เนี่ยก็มีหลายข้อเลยครับไม่ว่าจะเป็นทุกคนจะต้องมีงานทำวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีมากขึ้นหรือแม้แต่การแจกวีดีโอเกมฟรีหลายวันต่อมาตอนนี้เราก็จะได้เห็นคำว่าโอลิเวอร์เนี่ยเริ่มจะมีฐานแฟนคลับแล้วมีผู้คนมากมายตามไปเชียร์เค้า

 

หลังจากหาเสียงเสร็จหรือว่าอดีตเพื่อนร่วมงานของแท้เนี่ยก็ได้โผล่มาครับแค่เห็นในทีวีและอยากจะกลับมาร่วมงานกับเขาอีกครั้งหมอล่ะว่าเธอคิดผิดที่เค้าก่อนเธอไม่ได้ช่วยอะไรแทงเลยจากนั้นแห้งก็ยอมให้หมอได้กลับมาทำงานร่วมกับเขาอีกครั้งถัดไปที่หลายวันต่อมาครับตอนนี้โอลิเวอร์ไม่มี MV หาเสียงเป็นของตัวเองแล้วซึ่งหลังจากที่โอลิเวอร์ถ่าย MV หาเสียงเสร็จพ่อและแม่ของเขาก็ได้เข้ามาหาโอลิเวอร์และบอกกับเขาว่าวันนี้พวกเขามีนัดกับหมอ zaman เนี่ยก็ไม่อยากไปครับซึ่งตรงนี้เราจะได้รู้คำว่าโอลิเวอร์เนี่ยเป็นเด็กที่ไม่ชอบหมอมากๆ จากนั้นเวลาก็ได้ผ่านไปโอลิเวอร์เนี่ยเริ่มจะเป็นที่รู้จักของทุกคนตอนนี้เขาได้กลายเป็นผู้สมัครที่มาแรงมากเจ้าเมืองหลายคนต้องการโหวตให้เขา โอเคหรือเปล่าเล่าให้หมอฟังว่าเขาเริ่มทำงานนี้เพราะอยากออกจากชีวิตเฮงซวยเดิมของเขาแต่พอทำไปทำมาผมก็เริ่มชอบในสิ่งที่เด็กคนนั้นพูดผมเชื่อในตัวเขาเขาอาจจะไม่รู้เรื่องภาษีก็จริงแต่เขามีความเป็นคนและมีความอ่อนแอผมไม่ได้เขาขึ้นไปอภิปรายบนเวทีเลยจากนั้นจึงบอกกับฉันว่าเธอเนี่ยเพิ่งจะไปหาโอลิเวอร์มาตอนนี้สุนัขที่พวกเขาเลี้ยงไว้เนี่ยกำลังจะตายโอลิเวอร์รักสุนัขตัวนั้นมากเมื่อพูดจบก็เหมือนจะคิดอะไรได้ครับเขารีบลงไปหาโอลิเวอร์ทันทีโดยแห่งนั้นได้บอกให้โอลิเวอร์ถ่ายคลิปวีดีโอเกี่ยวกับสุนัขของเขาที่กำลังจะตายนี่คือโฮเมอร์สุนัขของผมผมรู้จักเขามาทั้งชีวิตเขาเป็นสุนัขที่ดีที่สุดในโลก

 

และเขากำลังจะตายเขาเป็นมะเร็งและนี่คือครอบครัวผมลำพังผมคนเดียวคงไม่รู้อะไรมากพอที่จะรับตำแหน่งแต่ถ้าคุณเรียกผมผมจะหาคนใกล้ตัวที่เป็นคนดีและมีความสามารถมาช่วย คุณจะได้กอดสัตว์เลี้ยงที่ป่วยให้นานยิ่งขึ้นแล้วคุณจะได้ใช้เวลากับคนที่คุณรักอย่างคุ้มค่าเพราะครอบครัวคือทุกอย่างและทั้งหมดนั้นคือคิดที่ว่าได้โพสต์ลง YouTube และฉันก็คิดถูกครับเพราะคลิปวิดีโอดังกล่าวได้กลายมาเป็นกระแสอีกครั้งโอลิเวอร์สามารถซื้อใจผู้คนมากมายได้จากคลิปนั่นผู้คนมากมายต่างลงคะแนนให้กับโอลิเวอร์จนเขานั้นสามารถชนะการเลือกตั้งได้ในเวลาต่อมา แล้วเมื่อเขาได้กลายเป็นนายกสิ่งแรกที่โอลิเวอร์จะทำคือการทำตามนโยบายที่เขาเคยให้ไว้เกมฟรีสำหรับชาวอเมริกาทุกคนทุกอย่างที่พวกเขาต้องการแต่แม่ของโอลิเวอร์เนี่ยก็ได้บอกว่าอยู่ๆจะทำแบบนั้นไม่ได้เรามีกฎหมายและมีสภาแต่ผมสัญญากับทุกคนแล้วว่าจะให้วีดีโอเกมโอลิเวอร์กล่าวท่านเสนาธิการเลยบอกว่าตอนนี้ประเทศของเรามีหนี้อยู่มหาศาลแล้วคงไม่สามารถทำแบบนั้นได้แต่โอลิเวอร์ก็ยังยืนยันครับว่าเราจะทำตามสัญญาที่เคยให้ไว้บริษัทเกมจะต้องแจกเกมให้กับชาวอเมริกันทุกคนแฮงค์ที่เห็นแบบนั้นจึงพยายามบอกกับลิเวอร์ไปว่าตอนนี้เราควรจะพักเล่นเกมไปก่อนจนกว่าโอลิเวอร์จะปรับตัวได้คงปรับตัวได้แล้วผมรู้ว่าผมต้องการอะไรและพวกคุณต้องทำตามที่ผมต้องการหรือคุณอยากให้ผมไปหาคนอื่นมาทำงานแทนพระคุณ แล้วเมื่อเวลาผ่านไปเราก็จะเห็นคำว่าโอลิเวอร์เนี่ยเรื่องเอาแต่ใจมากขึ้นเขาได้ใช้ความเป็นนายกเนี่ยสั่งให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่เขาต้องการ

 

และทุกคนก็ต้องเห็นด้วยกับเขาจากนั้นในเวลาต่อมาแฮงค์น่ะก็เริ่มรู้ตัวแล้วคำว่าโอลิเวอร์นัดเอาแต่ใจเขาจะเข้าไปคุยกับนายพลคุณไม่คิดว่าประธานาธิบดีเหมือนเด็กเอาแต่ใจบ้างเหรอเขาคือผู้บัญชาการนายพลกล่าวว่าเขาจะสั่งอะไรผมก็พร้อมที่จะทำตามแม้ว่าเขาจะเป็นเด็กก็ตามคะแนนการยอมรับของเขาสูงมากจากนั้นนายพลก็บอกต่อว่านี่ไม่ใช่เวลาคิดกบฏแห่งผมจะไม่ให้มันเกิดขึ้นเมื่อพูดจบก็ได้เข้าไปคุยกับแม่ของโอลิเวอร์ต่อเห็นบอกว่าโอลิเวอร์เนี่ยไม่เหมาะที่จะเป็นนายกอีกแล้วตอนนี้เราควรแทรกแซงเขาแต่แม่ของโอลิเวอร์เนี่ยก็ไม่เห็นด้วยครับตอนนี้โอลิเวอร์กำลังเชื่อมโยงผู้คนดูเหมือนว่าจะไม่มีใครเห็นด้วยกับแฟนสักคนเลยนะครับ เนสกาแฟอเมริกาโน่บดละเอียดส่งง่ายละลายได้ในน้ำเย็นเนี่ยละความเข้มที่ใครๆก็อยากลอง เนสกาแฟอเมริกาโน่หอมเข้มเกินตาย วันต่อมาจึงไม่เอาเรื่องนี้ไปปรึกษากับหมอล่าเขาคิดว่าไม่มีใครกล้าชนกับโอลิเวอร์เลยแม้แต่พ่อและแม่ของโอลิเวอร์ก็ตามซึ่งมองว่าเองก็ได้บอกให้แห้งเนี่ยอย่าไปคิดมากพวกเรามันก็แค่ทหารรับจ้างเราทำงานสำเร็จไปแล้วตอนนี้ชื่อเสียงของพวกเราก็กลับมาแล้วเพราะงั้นเลิกคิดเรื่องพวกนี้ซะจากนั้นหลายวันต่อมาโอลิเวอร์ได้เรียกแทนเข้าไปพบซึ่งแห้งเนี่ยก็เลยบอกไปว่าขอคุยส่วนตัวได้ไหมเพราะตัวเขาเองมีเรื่องที่ไม่สบายใจนิดหน่อยกูนึกว่าจะได้ยินแบบนั้นก็ตอบกลับไปว่าเขาเองก็ไม่สบายใจเหมือนกันเพลินกับบทเป็นเรื่องร้ายแรงมากตัวโอลิเวอร์เนี่ยคิดว่าแห้งเป็นกบฏครับ

 

ฉันไม่ได้เป็นกบฏโอลิเวอร์เคมีเรื่องที่ไม่สบายใจคุณเป็นคนแรกที่ช่วยเหลือผมผมเจ็บใจมากที่คุณไม่สนับสนุนผมจริงจังตอนนี้คุณจะสนับสนุนผมได้ทำมาโดยไม่มีเงื่อนไขแห่งจึงตอบกลับไปว่าแล้วความคิดที่จะดึงคนที่มีความสามารถมาช่วยล่ะ เพื่อนคุณกลับมาช่วยผมคุณจะสนับสนุนผมไหมหรือคุณจะเป็นกบฏแต่แห้งก็ยังยืนยันคำว่าสิ่งที่คุณกำลังทำเนี่ยมันผิดพอได้ยินแบบนั้นจู่ๆคนลิเวอร์ได้ร้องขึ้นมาว่าแห้งมีปืนยิงเข้าซะจากนั้นบริการทั้งสองด้วยกระดาษยิงไปที่แห้งทันทีและภาพก็ได้ตัดไปครับในเวลาต่อมาสำนักข่าวว่าได้นำเสนอว่าแห้งเนี่ยเป็นกบฏเขาพยายามจะสังหารประธานาธิบดีแห่งไม่ฟื้นขึ้นมาอีกทีที่ห้องผ่าตัดหมอเนี่ยบอกว่าเขาจะต้องผ่าตัดม้ามที่แตกเส้นทางประธานาธิบดีเนี่ยได้ส่งมอบส่วนตัวมาดูแลแห้งและหมอที่ว่าก็คือเด็กนั่นเองครับโอลิเวอร์ที่ส่งเด็กมารักษาแห่งซึ่งแน่นอนเขาว่าเด็กเนี่ยก็คือเด็กธรรมดาธรรมดาที่มีความรู้เรื่องผ่าตัดเลยแม้แต่น้อยจากนั้นหนังก็จะจบลงเพียงเท่านี้ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้มันต้องการจะสื่อว่าไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่หากมีอำนาจอยู่ในมือแล้วผลที่ออกมามันก็อาจจะ ต่างกันทุกคนสามารถทำชั่วได้ทั้งนั้นแม้ว่าจะเป็นเด็กก็ตามอย่างที่น้องต้องการจะสื่ออะไรคือเรื่องของแพงครับเพราะเขาทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายโฆษณาให้กับพวกนักการเมืองเพราะงั้นมันก็เป็นเหมือนกันจิกกัดคนที่ทำอาชีพแบบแพงอยู่นิดหน่อยเนื่องจากคนที่ทำงานแบบนี้ถ้ามีเงินมาจ้างเขาก็พร้อมที่จะโปรโมทให้นักการเมืองคนนั้นโดยไม่สนใจเลยว่านักการเมืองคนนั้นจะเป็นคนดีหรือเปล่าเพราะหน้าที่ของแท้จริงๆก็คือการคิดวางแผนและสร้างภาพให้กับนักการเมืองหรือจะให้พูดง่ายๆก็คือการขายฝันให้กับชาวเมืองนั้นเองครับก็ประมาณนี้นะครับสำหรับข้อคิดที่ได้จากหนังเรื่องนี้และหนังเรื่องนี้ก็ได้คะแนนจากเว็บ imdb ไปทั้งหมด 49 คะแนนเช่นเคยครับก็หาว่าใครชอบคลิปนี้รบกวนช่วยกดไลค์กดแชร์และกดติดตามเพื่อเป็นกำลังใจในการทำคลิปต่อไปของผมด้วยนะครับขอบคุณทุกคนที่รับชมจนจบครับเจอกันใหม่ทริปหน้าสวัสดีครับ ชีวิตก็เหมือนสายน้ำที่ไหลผ่านและเก็บสะสมประสบการณ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *