HOT Flix

ข้าได้ยินเรื่องราวของเผ่าเจ้าวิชเชอร์ให้ฟัง วันนี้เป็นอย่างที่สร้างมาจากเหตุการณ์จริง มีชื่อเรื่องว่า togo จากเรื่องเล่า วีรกรรมอันแสนกล้าหาญในอดีตตรวจลอตเตอรี่ เล่นบาคาร่าบนมือถือมาหาพี่ประจำเมือง โนมรัฐอลาสก้า เมียคงจะเป็นหัวใจของคนในพื้นที่นับตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบันแต่เรื่องนี้เป็นหนึ่งในตำนานที่ถูกยกย่อง กันแบบผิดผิดเรื่องราวของหนังจะสนุก และตื่นเต้นแค่ไหนไปรับส่งมาพร้อมกันเลยครับ

วันนี้เป็นวันที่ 24 มกราคม 2925  พระเอกชื่อของเขาในเรื่องนี้ คือเซตพาราผมขอเรียกสั้นๆว่าแต่ละกันนะครับ

เขาก็ทำการฝึกสุนัขของเขาให้ทำการวิ่งราบรื่นเหมือนตามปกติ ที่เคยอยู่ระหว่างทางตอนที่เขากลับเข้ามาในหมู่บ้านแล้ว ก็เจอกันชายคนนึงแต่คนนั้นบอกเอกว่าที่เมืองตอนนี้ โรคระบาดเกิดขึ้นในเมืองจำนวนมาก ป่วยเป็นโรคคอตีบ ซึ่งโรคนี้ถือเป็นโรคติดต่อร้ายแรง และตอนนี้ที่เมือง know มีคนติดเชื้อจำนวนมาก และมีเด็กตายไปแล้ว 5 คน มีคนบอกเขาว่ามีแต่รูปที่รักษาโรคนี้ได้อยู่ใน Grab แบงค์ แต่พวกเขาไม่รู้ว่าจะเข้ามาส่งที่ได้ยังไงเขายังบอกอีกว่าทุกคนที่ Dexter กำลังถามหาเขาอยู่ หลังจากนั้น พระเอกกับสุนัขลากเลื่อนของเขาก็รีบออกไปโดยทันที ภาพตัดปะที่จอร์จนายกเทศมนตรีประจำเมือง ผมขอเรียกคุณสั้นๆว่านายกแล้วกันนะครับนายกแจ้งจากชาวบ้านทุกคนว่า ตอนนี้รถกระบะเวลาไปทั่วเมืองแล้วจะไม่มียารักษา ทุกคนทำงานบ้านและเด็กๆก็จะมีอันตรายถึงตาย กายคุณหมอประจำเมือง แจ้งกับทุกคนว่า ตอนนี้มีข่าวดีมีเซลล์ที่สามารถรักษาโรคระบาด ในครั้งนี้ได้ แต่มันอยู่ที่โรงพยาบาล Grab  แบงค์ และพวกเขาก็พร้อมที่จะส่งมันมาในรถไฟเที่ยวต่อไป ที่มีนาน่าแต่ถึงจะเป็นแบบนั้น ระยะทางจาก มีหน้ามาถึงที่โดมก็กลายมากกว่า 600 ใหม่ จึงจะตีเป็นระยะทางกี่กิโลเมตร

ก็เป็นพันพันกิโลเลยทีเดียวครับนายกถามกับพระเอก ว่าตอนนี้สภาพอากาศข้างนอกเป็นยังไงบ้าง ถ้าเอ็งบอกกับทุกคน ว่าพายุกำลังมาและลูกนี้พิเศษกว่าทุกๆลูก เพราะขนาดเขาเหยียบเบรกเพื่อที่จะหยุด ดูแลสุนัขลากเลื่อนของเขาก็ยังไม่ยอมหยุด ยังบอกอีกว่าไม่มีสักครั้งในรอบ 2 ปี ที่ผ่านมาที่รักของเขาแต่เดือนหน้ามี พายุแต่เมื่อสัตว์ปฏิเสธธรรมชาติของมัน และดีเข้าโรงนาเพราะมันครบอายุคนก็ต้องกลัวใครอยู่แล้วหละ เอกเก่าแบบนั้นเลย ของนายกบอกว่าพระเอกเคยไปส่งเข้าถึงที่มีด้านหน้าภายใน 4 วัน พระเอกจะรีบตอบกลับว่าโดนแล้วเขาไม่เคยโกรธความคิด ที่ว่าสุนัขลากเลื่อนคุณทำงานนี้ แทนเครื่องจักรแต่ครั้งนี้

เขาบอกว่าให้เป็นหน้าที่ของเขา และสุนัขลากเลื่อนของเขาจะดีที่สุด

แล้ว พระเอกก็เรียกให้สุนัขของเขา ลุกขึ้นสุนัขตัวนี้ชื่อว่า togo  และเข้ากับต๊กโตก็เดินออกจากห้องนี้ ไปพร้อมๆกันพระเอกออกมาด้านนอกและยืนมองดูท้องฟ้า และคุณหมอก็เดินออกมาขอพระเอก ติดรถลากเรื่องของเขาไปที่โรงพยาบาลด้วย เขาทั้งหมดก็มาถึงโรงพยาบาลด้วยความรวดเร็ว หลังจากที่เอกส่งหมอเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ได้ไปแอบมองที่กระจกของโรงพยาบาล ซึ่งเขาได้เห็นภาพของเด็กๆที่ติดโรคระบาดนอนป่วยเต็มไปหมด ทำให้เขาเข้าใจยิ่งนัก ถ้าตัดมาที่โรงนาที่พักของพระเอก ในขณะที่พระเอกกำลังขัดทำความสะอาดรถลากเลิกอยู่นั้น และลูกๆก็วิ่งเล่นอย่างสนุกสนานภรรยาของเอ็งก็เข้ามาและถามกับเอกว่าจะโต ที่ไหนมาวิ่งนักหนา พระเอกก็ตอบกลับไปว่าในหัวของมันคงคิดว่าตัวเองอายุประมาณแค่ 2 เดือน ระยะทางกับพระเอกว่าตกลงเขาต้องทำงานนี้จริงๆหรอ พระเอกเองก็ตอบกลับไปว่าเขายังไม่ได้ตัดสินใจอะไรทั้งนั้น ทั้งๆที่ ใครเอาสลิปนำหน้าแทนเธอบอกว่าtogoอายุ 12 ปีแล้ว ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ ก็ไกลมากด้วยเธอกลัวว่ามันจะไม่ไหวแล้ว หยอง togo มากเกินไปแล้ว ก็เลยบอกเธอว่าอย่ากังวลเลยเธอ บอกกับพี่เอกว่า พระเอกผูกพันกับมันมากกว่าที่คิด และคุณจะใช้มันจนตาย และเชื่อเถอะว่าคุณไม่พร้อมที่จะรับผลที่ตามมาแน่นอน

เธอบอกว่าไปแบบนั้นในขณะที่เขาทั้งสองคนคุยอยู่ นายกก็เข้ามาเคาะประตูที่หน้าบ้านเขา พระเอกเขาแจ้งกับพระเอกว่าเขาได้คุยกับแฟนแบงค์ และจะไม่มีเครื่องบินที่สามารถบินมาช่วยเหลืองานนี้ได้ เอาอะไรบอกกับพี่เอกว่าในภารกิจครั้งนี้ เขาคงต้องเลือกใช้พระเอกแล้ว ตัดภาพมาที่พระเอกกับ togo เขาทั้งสองนั่งคุย กันเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะลงมือ ทำภารกิจครั้งนี้เขา บอกกับโลโก้ว่าแกต้องเลื่อนรถตอนฉันบอกห้ามดิ้นห้ามเถียงเขาถามเธอ ว่ายังไหวไหมลูก แล้วตาของเอกเต็มไปด้วยความกังวล เพราะภารกิจครั้งนี้ เขารู้ว่ามันยากกว่าทุกๆครั้งที่ ผ่านมา และภรรยาของเขาก็เอามาส่ง พระเอกก่อนที่จะออกเดินทางพระเอกบอกกับเธอว่าเขาเคยเจอเหตุการณ์ที่แย่กว่านี้มาแล้ว ไม่ต้องกังวลและเขาทั้งสองคนก็กอดกันดีกว่า เพราะว่าเดี๋ยวเขาก็กลับมาถึงแล้ว หลังจากนั้นเธอก็เข้าไปหาโทรเธอบอกกับเธอ ว่าแกต้องพาเขากลับมาให้ได้นะ และก็กลับมาด้วยและเธอก็รู้ผัวโทรก่อน ที่เธอจะเดินกลับเข้าไปในบ้านสีหน้าของเธอรู้สึกเป็นกังวล เป็นอย่างมากที่คนรักของเขา ทั้งสองคนออกไปทำภารกิจที่อันตราย เช่นนี้ในใจของเธอทั้งเป็นห่วง และกังวลอย่างมาก

ภาพจากที่พระเอกกำลังออกเดินทางพร้อม กับรักแรกของเขาที่มีโลโก้ เป็นจ่าฝูงนำขบวนทั้งหมด

เดินทางผ่านตัวเมือง จะมุ่งหน้าไปเอาแต่รูปที่มีนะหน้าระหว่างทางนั้น มีชาวบ้านมาคอยให้กำลังใจพระเอกเ พื่อที่หวังจะให้พระเอกรีบเอาใส่ลูกกลับมาช่วยเด็กได้

โดยไวและการเดินทางก็เริ่มขึ้นมองไปตามทาง ด้านหน้าทางที่เขาจะมุ่งหน้าไปเขาก็พบกับพายุ  อย่าที่กำลังเคลื่อนที่เข้ามาจะบอกกับตัวเองว่ามาแล้วสินะ แล้วเขาก็บอกให้โทรแล้วกดยกเลิกทั้งหมด ให้วิ่งไปข้างหน้าด้วยความเร็ว อีกนานแล้ว ตาของโทรแล้วพระเอกไม่เกรงกลัวอุปสรรคใดๆทั้งนั้น เขาทั้งหมดวิ่งเข้าใส่พายุแบบรวดเร็ว แบบไม่กลัวอะไรๆย้อนมาที่อดีต 2 ปี ก่อนหน้านี้เคยเข้ามาในบ้านเห็น พระญาติของเขาอุ้มลูกหมามานอนอยู่ที่ตาของเธอ ภายในห้องนอนให้ พระเอกบอกกับเธอว่าถ้าไม่ให้ เธอเอาหมามาในห้องนอนเธอ ก็ตอบกลับไปว่ามันบาดเจ็บอยู่แต่ก็เอกก็รีบตอบกลับไปว่าหมาตัวนี้ มันไม่สมบูรณ์มากกว่านั้น มันจะอ่อนแอแบบนี้เธอก็พูดประชด พระเอกกับว่าอยากให้เธอกลับมากดน้ำเลยไหม มันจะได้ตายไวขึ้น เลขบอกกับเธอว่ารักกันที่โหดร้ายนักไม่มองกลับมาที่อ่อนแอ เช่นนี้ตอนนั้นพระเอกดูถ้าไม่ชอบหมาตัวนี้ มากๆเลยนะครับ เช้าวันต่อมาความวุ่นวายก็เกิดขึ้นตอนโต ยังเด็กผมขอเรียกแทนว่าหมาน้อยนะครับ ช่วงเช้านี้มาน้อยกว่านั้นก็ค่อยวิ่งต่อควรไปอีก โดยตลอดระยะของเขาก็ถามกับ พระเอกว่าทำไมไม่เอามันไปขังไว้ที่ โรงงานล่ะพระเอกก็บอกกับเธอว่าเอาเข้ามาทีไรมันก็คุณออกมาได้ทุกที เขาเสียเวลาไปอุดรูมากกว่าที่จะทำงานซะ อีกหลังจากนั้นเจ้าหมาน้อยก็เลยมาถวายพระเอก เลยบอกว่าแกโดนจับแต่ต้องเสียใจแน่ๆ เธอถามก็บอกว่าปกติคุณก็ฝึกหมาเก่งนี่ทำไมตัวนี้จะไม่ได้ล่ะตัวเองบอกเธอ ว่ามันร้ายยิ่งนักไม่มีใครอยากจะเลี้ยงมัน เอาไว้หลอกเธอก็บอกไปอีกว่าแต่มันวิ่งเร็วนะ พระเอกตอบกลับแบบ ไม่รอช้าว่ามันต่างหากตัวก็เล็กไม่ฉลาด แถมฝึกอะไรก็ไม่ได้หมาตัวนี้ไม่เหมาะสม ที่จะเป็นสุนัขลากเลื่อน และไม่มีวันที่จะเป็นได้ และเขายังบอก นึกว่าพรุ่งนี้เช้าใครยกหมาน้อยตัวนี้ให้กับคนคนนึงไปภรรยาของเขาไม่พอใจอย่างมาก

ที่ไม่อยากทำเช่นนั้น  เพลงบอกกับเธอว่าต้องมาย้ำอีกครั้งว่ามันไม่ใช่สัตว์เลี้ยงไม่ใช่เพื่อนแล้ว ไม่ใช่ลูกของเราพวกมันเป็นแค่สัตว์เลี้ยง ด้วยการพยายามเธอแบบนั้น เช้าวันต่อมาก็มีคนมารับหมาตามที่พระเอก บอกเจ้าหมาน้อยตัวนั้นถูกจับใส่กรง มันจ้องมองด้วยความเศร้า เจ้าหมาน้อยมันก็เริ่มเคลียร์โกง หวังที่จะทำให้คนเปิดแต่มันก็ทำไม่สำเร็จ และชายคนนั้นก็นั่งรถมาจากไปในขณะที่ พระเอกและภรรยาของเขา Shenzhen ที่มันทำก็คือวิ่งเข้ามาคาบถุงมือเขาเองเอาไปเล่นไม่ต้องบอกก็รู้นะครับ ว่าจะมาน้อยกว่านี้แต่ละคนแค่ไหน และภรรยาของเขาก็หันมามองหน้า พระเอกแล้วก็ยิ้มเด้อดีใจมากที่เจ้าหมาน้อยกลับมาอยู่กับเธออีกครั้ง ตัดภาพมาที่การเดินทางของเอกสารนะ ครับหลังที่วิ่งฝ่าพายุเข้ามาเรื่อยๆเขาก็โทรก็มายืนบนหน้าผา เขาบอกว่าต่อจากนี้ไม่ง่ายแล้วเส้นทางข้างหน้าจะโหดขึ้นเรื่อยๆ พระเอกกับสุนัขลากเลื่อนของเขาทั้งหมด กำลังใจลงหน้าผาที่มีความชัน เขาบอกกับเธอว่าให้ช้าลงหน่อยช้าลงอีก เพราะตอนนั้นการควบคุมความเร็วไม่ได้แล้ว ทั้งพระเอกและ togoพยายามจะช่วยกัน ที่หยุดรถลากเลื่อนที่กำลังเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง พระเอกกำลังใช้ปลายเหล็กแหลมทิ่มแทงไปที่หิมะเพื่อหวัง จะชะลอความเร็ว แต่มันก็ไม่สำเร็จแต่ตัวเขาดันถูกรถลากเลื่อนดึงลงไปด้วย เขาพยายามจะใช้เหล็กยกพื้นหิมะอีกครั้ง ครั้งนี้ก็ทำสำเร็จแต่ตอนนี้โทรและสุนัขทั้งหมดของเขา เราอยู่ตรงบริเวณริมหน้าผา ที่มีความชัน จะกลับขึ้นไปก็ไม่สามารถทำได้โดยง่าย เอกสารให้โทรกลับขึ้นมากับขึ้นไปด้านบนตอนนี้ สุนัขทุกตัวกำลังตื่นตกใจเป็นอย่างมากมีแต่เธอเท่านั้น

กำลังพยายามหาทางกลับขึ้นไปให้ได้ ตัดสินใจวิ่งสวนทางกับขึ้นมาบนเขาที่มีความชันแต่มันกระทันหัน และลื่นมากโทรไปยังใช้แรงทั้งหมดที่มีดึงตัวเอง และสุนัขทุกตัวขึ้นมาและมันก็สามารถทำได้สำเร็จทุกตัวพยายามช่วยกันวิ่งกลับขึ้นมาอีกครั้ง และทั้งหมดก็สามารถขึ้นมาได้โดยปลอดภัย พระเอกจึงบอกกับเธอว่าถ้าคราวหน้าเขาพาไปผิดทางให้แกด่า ฉันได้เลยหลังจากที่เขาทำสำเร็จขึ้นมาเรียนา พระเอกด้วยความดีใจซึ่งตอนนั้นเองพระเอกจะได้เห็นรอยเลือดที่เท้า togoซึ่งมันได้รับบาดเจ็บ ตอนที่พยายามปีนขึ้นมา ระเอกแล้วก็วิ่งเข้ามาถึงจุดบ้านพักจุดแรกที่ พระเอกแล้วก็ได้รับบาดเจ็บด้วยกันทั้งคู่ ผู้หญิงคนนึงในบ้านพักเธอชื่อว่าอัตลักษณ์ เธอก็ทำแผลให้ togo พร้อมกับให้มันนอนตัก นักร้องเพลงให้มันฟังแทนของผู้หญิง คนนี้บอกกับพระเอกว่าหมาของ พระเอกเป็นลูกของเธอไปแล้วเธอบอกกับ พระเอกว่าใจของ togo ไปไวกว่าขาแล้วโทรก็หลับ ลงบนตักของเธอผ่าตัดมาที่ดีๆครั้ง พระเอกพยายามเอาก้อนหินมาวางป้องกัน ไม่ให้เจ้าหมาตัวน้อยขุดนี้ออกมาได้อีก หลังจากนั้นพระเอกก็กำลังออกไปฝึกสุนัขลากเลื่อนเหมือนที่เคย ทำเจ้าหมาน้อยเห็นพระเอกก็พยายามกระโดดเกาะโพธิ์รู้ว่า พระเอกจะไปไหนกันแล้วด้วยความอยากรู้ อยากเห็นของมันมัน พยายามหาทางออกไปให้ได้ มันก็พยายามขุดขุดขุดแล้วก็ขุดไม่ว่ามันจะขึ้นไปทางไหน ก็เจอก้อนหินที่ตัวเองเอามาวางปิดไว้ทั้งนั้น เจ้าหมาน้อยมันก็คิดออกมันถอยหลัง ออกมาให้ไกลกว่าเดิมแล้วก็ขุดให้ ลึกขึ้นและมันก็ ทำสำเร็จหลังจากที่มันออกมาได้ มันก็รีบวิ่งหน้าตั้งเอาไปหา พระเอกทันทีที่เจอมันก็วิ่งเข้าไปก่อกวน กลางฝูงลากเลื่อนประมาณว่าฉันเขาวิ่งไปด้วยคนได้ไหมจนกระทั่งพระเอกต้องสั่งให้ทั้งหมดหยุดวิ่ง พระเอกตอนนั้นโกรธมากแต่เรื่องยังไม่จบแค่นั้น เจ้าหมาน้อยยังไม่หยุดความแสบมันมองไป ที่ฝูงกวางแล้วมันก็วิ่งไล่กวดเท่านั้น ยังไม่พอมันกัญชา ปลูกรักเลิกกับไอ้วิ่งตามมันไปอีกด้วย

พระเอกตะโกนตลอดทางว่าไม่ต้องไปสนใจ มันแต่ก็ไม่มีตัวไหนฟังคำสั่งพระเอกร้ายในตอนนั้น จนเจ้าหมาน้อยแล้ว พระเอกตกลงไปน้ำทั้งคู่ พระเอกรีบกลับมาที่โรงนาเขาพยายามหาคิดวิธีที่ให้ขังหมาแสบตัวนี้เ พื่อไม่ให้ออกมาก่อกวนก็ได้อีก เขาบอกกับภรรยาของเขาว่าลงมาเอาไม่อยู่แล้ว และเขายังบอกอีกว่า ตาของเธอกวนตีนเขา และฟังระดับชั้นที่เขาใช้เวลาสร้างทีมแรก เล่นมาเป็นปี เขาจึงจำเป็นต้องเอาเจ้าหมาตัวน้อยมาขังไว้ที่โรงนาและ พระเอกวุ่นเจ้าหมาน้อยตัวแสบ เข้ามาขังไว้ที่โรงงานทันทีเพื่อไม่ให้มันสามารถเข้ามาก่อกวนเขาได้อีก แต่เจ้าหมาน้อยก็ไม่ล้มเลิกความตั้งใจที่ จะออกไปวิ่งเล่นกับของ พระเอกมัน พยายามทุกวิถีทางแต่ก็ยังหาทางออกไม่เจอแล้วมันก็มานั่งวน อยู่กลางห้องทันใดนั้น ถ้าไม่ไปให้ได้ในที่สุดพระเอกก็ไม่ถึงจะซาวน์ แม่น้ำที่ตอนนี้เป็นธารน้ำแข็งเขาตัดสินใจ ที่ใช้ปลูกรากเลือดของเขาวิ่งผ่านมันไป  พระเอกบอกให้เตรียมพร้อมมุ่งหน้าสู่ทางที่อันตรายที่สุด อาถรรพ์น้ำแข็งน้ำแตกพระเอกและสุนัขลากเลื่อนของเค้า ก็จะจบชีวิตพร้อมกันที่นี่ เขาสั่งให้โทรวิ่งด้วยความระมัดระวัง แต่ระหว่างทางที่วิ่งธารน้ำแข็งก็ค่อยๆ แตกออกมาเขาพยายามส่งเสียให้กำลังใจ สุนัขลากเลื่อนกับเขาตลอดทาง เขาบอกว่าเราจะไม่ตายเหมือน กับหมาตัวอื่นถ้าเราทำสำเร็จที่ของเราจะติดปากทุกคนไปอีกนาน ซึ่งเซตพาราเป็นคนขี่และโทรผู้ยิ่งใหญ่เป็นผู้นำ และเขาก็ตะโกนสุดเสียงว่าวิ่งเลยลูกพ่อวิ่งเลย

ตัดภาพมาที่นายกกำลังส่งโทรเลขเกี่ยวกับ เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นให้กับนักข่าวที่ ซีแอตเทิลเพื่อลงข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ ในข่าวบอกว่าอุณหภูมิที่นั่งติดลบมากกว่า 60 องศา และมีลมที่พัดแรงสูงสุดถึง 50 ไมล์ ต่อชั่วโมงโดยมีชาย และกลุ่มสุนัขลากเลื่อนที่เสียชีวิต ในระยะทางทั้งหมด 640 มายทั้งขาไปและขากลับซึ่งนั่นก็เป็นระยะทางประมาณ 1000 29 กิโลเมตร มันจะเป็นระยะทางที่ไกลมาก แต่ละคนและสุนัขลากเลื่อนในการเดินทางหฤโหดครั้งนี้ ทุกคน รถแล้วจดจ่อกับข่าวนี้เป็นอย่างมาก คำถามที่ติดปากของทุกคนไม่ใช่ว่าเขาไปแล้วจะกลับมาทัน หรือเปล่าแต่เป็นเขาไปแล้วจะกลับมาหรือไม่ ตอนนี้พระเอกรักหลงรักหลงเขาก็ยังคงมุ่งหน้าทำหน้าที่ติดต่อไปโดยเขาทั้งหมด สามารถข้าม The sound มาได้อย่างปลอดภัย ตัดภาพมาที่อดีตกันต่อนะ ครับเอกตัดสินใจเอาเจ้าหมาน้อยตัวนี้ไปให้สาวชาวเมืองเพื่อหวังว่าจะให้มันเป็นหมาบ้านแทน ที่มันจะเป็นหมาลากเลื่อน ที่พระเอกเอาหมาน้อยตัวนี้มาทิ้งไว้ กับคนอื่นคราวนี้เขาเอามันปลากรายด้วย และเขาหวังว่าต่อให้มันออกมาได้มันก็คงกลับมาที่โรงงาน เขาไม่ถูกแน่นอน ตัดภาพมาที่บ้านสาวชาวเมืองจะหมาน้อยก็ไม่ลดความพยายามที่กลับไปหาพระเอก มันก็เอาตัววิ่งทะลุกระจก ออกมาจากบ้านไม่สำเร็จแล้ว มันก็มองหน้ากลับบ้านมาหา พระเอกซึ่งครั้งนี้ทำให้ พระเอกประหลาดใจกับ ความพยายามของมันมาก

และระหว่างทางมันก็ได้รับบาดเจ็บที่เท้า จนเลือดออกเลยกลับมานั่งที่รถลากเลื่อน  มันก็ไม่ยอมมันกลับไปนั่งอยู่หน้าขบวน ถูกลากเลื่อนหวังที่จะเป็นผู้นำให้ได้แต่ก็ถูก พระเอกอุ้มกลับมาพระเอกเริ่มใจอ่อนให้มายืนข้างๆกับวีซ่าซึ่งเป็นหมาลากเลื่อนที่อยู่ระดับชั้นสุดท้ายทันใด นั้นเอง ก็เริ่มครูจะมาตัวน้อยแต่มันไม่ได้มีความกลัวเลย สักนิดแถมมันเข้าไปเลี้ยงปากเลี้ยง พิซซ่าแบบหน้าตาเฉย และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของการวิ่ง ของจะมาตัวน้อยในถุงลากเลื่อน หลังจากที่ พระเอกเห็นว่ามันวิ่งเข้ากับ ตัวอื่นได้เป็นอย่างดี จากระดับชั้นสุดท้าย คู่กับลิซ่าเอกเลยลองให้เจ้าหมาตัวน้อยๆขยับไปเรื่อยๆดูซิว่ามันจะ สามารถวิ่งคู่กับตัวอื่นได้หรือไม่แต่มันก็ทำให้ประหลาดใจเราไม่ว่าจะ กลับกันวิ่งไปตรงไหนมันก็สามารถวิ่งร่วมกับผู้อื่นได้อย่างดีจนพระเอกทดสอบตำแหน่งสุดท้ายที่เราให้มันวิ่งก็คือเป็นผู้นำของฝูงเจ้าหมาน้อยตัวนี้ ก็สามารถวิ่งได้แบบไร้ที่ติเอกเริ่มรู้สึกประหลาดใจ กับความพิเศษของมัน ตอนนี้พระเอกมีความสุขมากๆ จนเขาและสุนัขลากเลื่อนทั้งหมด โดยมีการนำไปจะมาตัวน้อย วิ่งกลับมาถึงบ้านเจอภรรยาของเขา พระเอกรีบบอกกับเธอว่าดีเป็นสิ่งที่ แปลกที่สุดที่เขาเคยเจอมันไม่ใช่หมาลากเลื่อนแต่มันเป็น ผู้นำมันวิ่งไวกว่าทุกตัวเขา บอกว่าเธอว่านี่แหละ Champion แล้ว พระเอกก็ตั้งชื่อให้มันว่า shoko ในที่สุด เจ้าหมาน้อยตัวนี้ก็มีชื่อเรียกกับเขาสักที ตัดภาพมาที่ปัจจุบันนะครับ นายกกำลังบอกกับภรรยาของพระเอกเรื่องที่เขาได้เปลี่ยนแปลงกับภารกิจครั้งนี้ โดยที่ไม่ได้แจ้งให้เธอรู้มาก่อนเขาจะเพลียการวิ่งทั้งหมดเป็น 4 ทีม ระหว่างมีนะหน้าถึงจะได้ทำการส่งผ่านเซรุ่มต่อๆกัน และมี 2 ที่สุดท้ายจะรอพระเอกที่บ้านพักของบิ๊กโจซึ่ง เธอบอกว่า พระเอกไม่รู้เรื่องการส่งภาพนี้เลย และป่านนี้พระเอกคงถึง z ตัวเล็กไปแล้วมันก็เลยไปแล้ว ด้วยเธอบอกว่าถ้าพวกเขาไม่เจอกันที่บ้าน พักตามจุดนัดพบล่ะ คนมันจะเป็นยังไงจะไม่มีทั้งคนและเซรุ่มกลับมาได้ก่อนฤดูใบไม้ผลิ แน่นอนดึกๆพวกนั้นแย่แน่นอนเธอก็เลยบอกกับผู้ว่าว่าให้ภาวนาให้เขา ออกเดินทางกันต่อเพื่อหวังที่ อยากจะเอาใส่รูปไปให้เด็กๆ

โดยเร็วขากลับเขาหวังที่จะข้าม The sound อีกครั้งแต่ครั้งนี้ มันไม่ได้ง่ายเหมือนตอนขามา เพราะแม่น้ำและมีบางส่วนเริ่มละลายแล้วแต่ พระเอกก็เลือกที่จะเสี่ยงน้ำแข็งเริ่ม แตกเร็วขึ้นเรื่อยๆและ ตัวเองบอกให้โทรค่อยๆช้าลง และในที่สุดเรื่องที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นก็เป็นจริง น้ำแข็งตรงหน้าของเขาก็แยกเป็นแผ่นๆ เขาโทรไปยามหาทางวิ่งขึ้นไปบนฝั่งให้เร็วที่สุด พวกเขาทั้งหมดวิ่งด้วยความรวดเร็ว แข่งกับเวลาพักเวลาใกล้หมดแล้ว ตอนนี้น้ำแข็งเริ่มละลาย กลับกลายเป็นแม่น้ำอีกครั้งหนึ่ง ในที่สุดพวกเขาก็เห็นสั่งแต่แผ่นน้ำแข็งมัน แตกแยกทางกับพื้นดินเอกตัดสินใจ Yo doko ขึ้นมาบนฝั่งก่อน และให้ ให้มันพยายามลากพาพวกเขาขึ้นไป บนปากให้สำเร็จและทองพร้อมพระเอกก็สามารถทำมันได้สำเร็จ ได้โดยปลอดภัยมีราวกับปาฏิหาริย์ ก็ว่าได้ที่เขารอดจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ตัดภาพมาที่บ้านพระเอกภรรยาของเขากำลังเตรียมทีมลากเลื่อนอีกทีนึง ซึ่งไม่น่าเป็นคนขี่เรือไปรอรับใช้ร่วม กับพระเอกเขาเลือกที่ใช้บล็อก และบรรเทาวิ่งคู่กันในการนำขบวนราบรื่นครั้งนี้ เป็นครั้งสุดท้ายแล้วที่พระเอกโคตรจะทำภารกิจสำเร็จ พระเอกบังคับให้มันนั่งรถลากเรื่องกับเขา แต่เขาก็ไม่ยอมจับมานั่งกี่ทีมันก็วิ่งกลับไปปลูกที่เดิมโดยไม่ต้องยอม และเขาก็โทรก็มุ่งหน้าเดินทางกลับซึ่งระหว่างทางทวารหนักมาก จนมองทางแทบไม่เห็นเลย พระเอกก็เดินมาคุยกับเธอว่าเขาไม่สามารถช่วยนำทางได้อีกแล้ว เราจำเป็นต้องให้เธอช่วยเป็นผู้นำทางต่อไปแทนเขา ให้ช่วยพาวิ่งไปถึงจุดประทัดให้ได้เขารู้ว่าเธอ ทำได้ให้พาเรา ไปหาพี่โจแกทำได้เขาบอกโทรแบบนั้นระหว่างทาง พระเอกเผลอหลับไปเขาตื่นขึ้นมาตกใจมาก ที่รถลากเรื่องของเขาหยุดลงเขารีบวิ่งไปดูมาของเขา ทุกตัวนอนลงกับพื้นที่มะแล้ว ตอนนี้สุนัขลากเลื่อนของเขาทั้งหมด

ไม่มีแรงเหลือแล้วแม้กระทั่ง togo ที่เป็นผู้นำไปเช่นกัน พระเอกบอกกับเธอว่าถ้าแกหยุดเราจะตายด้วยกัน ทั้งหมดสักพักก็มีแสงไฟเข้ามาด้านหลัง พระเอกทำได้สำเร็จมาถึงจุดภายในที่สุด เพื่อนพระเอกกับพี่ตุ้มโทรเข้าไปผิงไฟแต่ตอนนี้ ดูเหมือนจะไม่มีแรงเหลือเลยหลังจากที่ชาตินี้ ได้รับใช้ลุงจาก พระเอกเขาก็รีบนำมาให้กับนา ที่ภรรยาของเอ๋มาเสริมโดยที่มี บล็อกและเบาโตเป็นผู้นำฝูง และในที่สุดก็ขี่รถลากเลื่อนเอาแต่รูปมาให้ นายกสำเร็จทันใดนั้น เองก็มีนักข่าววิ่งออกมาขอชื่อ และถ่ายรูปให้ทำการบันทึกสถิติไว้เขาก็ตอบไปว่า ชื่อนาคาเซ็นและนักข่าวก็ถามเขาว่ามาจากลง ชื่ออะไรน่ะก็ตอบกลับไปว่า Rock แต่ราคาบอกว่าให้เปลี่ยนชื่อ เพราะว่าชื่อมันคล้ายหมาป่าเกินไป เดี๋ยวจะทำให้คนอ่านข่าวตกใจกลัวนักข่าวก็เลยถาม น้าว่าตัวที่อยู่ข้างๆชื่ออะไรน่ะก็ตอบว่าตัวนี้ ชื่อมันโตแล้วนะเขาก็ถ่ายรูปบนโต๊ะร่วมกับนา และเขียนพาดหัวข่าวว่าเขาทั้งสองคือผู้กอบกู้แห่งโดมตัดภาพมาที่โรงพยาบาลหลังจากที่ได้เซรุ่ม อาการของเด็กก็ดีขึ้นเรื่อยๆจนหาย เป็นปกติทุกๆคนก็ได้เห็นรอยยิ้ม ของเด็กๆอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่ พระเอกนอนพักฟื้นที่บ้านของพี่โจ 1 คืนเขาก็ เตรียมปลูกรักเรื่องเพื่อที่จะมุ่งหน้ากลับบ้านเขาทั้งหมดถึงบ้านโดยปลอดภัย แต่โกงเองแทบจะไม่มีแรงเหลืออีกแล้ว พระเอกก็อุ้มโทรมานอนพัก บนเตียงเพื่อไปพักผ่อนได้สบายที่ สุดเช้าวันถัดมาตื่นมาก็รีบเดินไปหาโทรเขาเห็นมันนอนอยู่ที่ตาของภรรยา ของเขาเธอบอกกับพระเอกว่าข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ ลงว่ามันโตกรรณาทำภารกิจครั้งที่สำเร็จ

โดยไม่มีชื่อของพระเอก และโทโคแต่อย่างใดมีเพียงชาวบ้าน พระเอกไปในที่สุดมันก็เปิดประตูออกไปให้สำเร็จ เพื่อจะวิ่งไปหาพระเอกด้วยความรัก และความซื่อสัตย์ที่มันมีมันรีบวิ่งไปหา พระเอกแบบลืมอาการเจ็บปวดทั้งหมดของตัวเอง พระเอกเห็นหมาที่เขา รักที่สุดกำลังวิ่งมาหาตาของเจ้าตัวโกงในวัยเด็ก ก็ย้อนมาหาเขาอีกครั้งหนึ่งเขาไม่สามารถปฏิเสธหมาตัวนี้ ได้เลยมันคือครอบครัวเขาภรรยาแล้วโทรออกเดินทางด้วยกันอีกครั้งโทโกมันใช้ชีวิตที่ เหลือของมันทั้งหมดด้วยการ เป็นพ่อแต่มันก็มีลูกของมันวิ่งเล่นเต็มไปหมด 2 ปี เต็มที่มันขยายพันธุ์สุดยอดสุนัขลากเลื่อนชั้นดี นักเรียนทั้งโลกต่างมาเอาสายเลือดของ togo มี หมาสายพันธุ์ที่รู้จักกันในชื่อว่าเซฟพาราไซบีเรียนความฉลาด แรงกายความกล้าและถูกถ่ายทอดไป ทางสายพันธุ์เหนือสิ่งอื่นใดพวกมันมีสายใย ที่รักเจ้าของมากกว่าสิ่งใดๆทาง คุณโชคดีพอที่จะพบว่ายอดเยี่ยมสัก ตัวพวกมันจะไม่มีวันจากไปจากชีวิตคุณพวกมันจะอยู่ในความทรงจำ ของคุณตราบนานเท่านานนึกถึงจิตใจตลอด หนังเรื่องนี้สร้างจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้น โดยวิธีลบเพื่อนทั้งหมด 20 ทีม ในการมีส่วนร่วมการผลิตเซรุ่มครั้งนี้ 19 ทีม ทีมละ 31 ไมล์หรือประมาณ 50 กิโลเมตรมีเนื้อที่เท่านั้น พี่วิ่งไป 264 ไมล์หรือประมาณ 420 Km คือ ทีม supplier เจ้า togo ถูกสร้างขึ้นที่นิวยอร์กในเซ็นทรัลปาร์ค และในปี 2011 นิตยสาร Time ก็ได้ ยกย่องให้เป็นสัตว์ที่กล้าหาญที่สุดตลอดกาลเป็นเพื่อนได้ลองเลือกมาสัก 1 ตัว เพื่อจะได้รู้เลยครับ ว่าหมานั้นมีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีกับเรามากแค่ไหน ตอนแรกๆมันอาจจะซุกซนหรือแสบ เหมือนจะโตในหนังเรื่องนี้ก็ได้ถ้าเพื่อนกำลังคิดที่จะตั้งชื่อ ให้น้องมาสัก 1 ตัวอย่าลืมนึกถึงชื่อนี้นะครับ togo สุดยอดสุนัขลากเลื่อนชั้นดี และเรื่องราวของ togoก็จบลง เพียงเท่านี้ครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *